เซเว่น (อาจจะ) เดิมพันสินค้าที่งดงามสำหรับปี 2016  • 2019-05-29
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

LAUNCESTON, ออสเตรเลีย (รอยเตอร์) - มันเป็นสิ่งดึงดูดเสมอสำหรับนักวิเคราะห์สินค้าโภคภัณฑ์ที่จะออกการคาดการณ์สำหรับปีที่จะมาถึงแม้ว่าเราจะรู้ว่าแท้จริงแล้วในอนาคตมีความไม่แน่นอนในอนาคตและแม้กระทั่งความคาดหวังที่สมเหตุสมผลที่สุด

คนงานตรวจสอบ Pumpjack ที่แหล่งน้ำมัน PetroChina ใน Panjin จังหวัดเหลียวหนิง 30 มิถุนายน 2014 REUTERS / Sheng Li

ด้วยความคิดนั้นและด้วยความพยักหน้าของเพื่อนชาวออสเตรเลียที่ชอบถ่อม้าฉันตัดสินใจที่จะทำรายการเดิมพันที่ฉันอาจถูกล่อลวงที่จะใช้ในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ในปี 2559 โดยสมมติว่าฉันได้รับอนุญาตให้เดิมพัน

1. น้ำมันดิบจะซื้อขายต่ำกว่า $ 30 ต่อบาร์เรลและสูงกว่า $ 60 ในปี 2559

ลอจิกและโมเมนตัมแนะนำส่วนแรกของการเดิมพันนี้เป็นเกมง่ายๆโดยทั้งน้ำมันดิบเบรนท์และ WTI มีการทดสอบต่ำกว่า 35 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนที่สองขึ้นอยู่กับประวัติการทำซ้ำตัวเองตราบเท่าที่ด้านล่างถึงการตอบสนองมีแนวโน้มที่จะรวดเร็ว

2. ถ่านหินความร้อนจะหยุดการขาดทุนห้าปีในปี 2559

ถ่านหินยังไม่ได้รับการปรับปรุงมาเป็นเวลานาน แต่ยังเป็นเส้นทางสู่การหาเหตุผลเข้าข้างตนเองอุปทานมากกว่าสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ การใช้ดัชนีนิวคาสเซิลของออสเตรเลียเป็นดัชนีชี้วัดอาจมีช่องว่างสำหรับการมองโลกในแง่ดีว่าความต้องการใช้ถ่านหินคุณภาพสูงในเอเชียจะยังคงแข็งแกร่งแม้ในประเทศจีนและอุปทานจะไม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

3. แร่เหล็กจะไม่ลดลงต่ำกว่า $ 30 ต่อตันในปี 2559

นี่คือการเดิมพันที่อาจมีความเสี่ยงเนื่องจากแร่เหล็กยังคงล้นตลาดอยู่มากและการเติบโตของอุปสงค์ในประเทศจีนมีแนวโน้มที่จะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงเนื่องจากการเกินดุลของเหล็ก อย่างไรก็ตามจุดสูงสุดของความเจ็บปวดสำหรับผู้ผลิตหลายรายนอกสามใหญ่ของ Vale, Rio Tinto และ BHP Billiton มีแนวโน้มที่จะถึงก่อนที่ราคาสปอตเอเชียจะลดลงต่ำกว่า $ 30 ต่อตัน

4. Rio Tinto และ / หรือ BHP Billiton จะมีผู้บริหารระดับสูงคนใหม่ในปี 2559

การวางเดิมพันนี้ขึ้นอยู่กับมุมมองที่ว่าราคาแร่เหล็กจะไม่เพิ่มขึ้นมากนักแม้ว่าพวกเขาจะมีราคาสูงกว่า $ 30 ต่อตัน ราคาที่อ่อนแอจะกระทบต่อผลกำไรของนักขุดชาวแองโกล - ออสเตรเลียสองคนและหากพวกเขาถูกบังคับให้ตัดเงินปันผลการรวมกันของผู้ถือหุ้นที่โกรธแค้นและยังไม่มีสัญญาณว่าราคาสินค้าโภคภัณฑ์ดีดตัวขึ้น

5. ราคา LNG ในเอเชียจะลดลงต่ำกว่า $ 6 ต่อ mmBtu ในปี 2559

มันเป็นการจราจรทางเดียวสำหรับราคาสปอต LNG ในเอเชียซึ่งลดลงต่ำสุดที่ 6.60 ดอลลาร์ต่อหน่วยความร้อนบริติชในเดือนตุลาคม มีดอาจจะลดลงอีกเนื่องจากปริมาณ LNG ใหม่ที่เพิ่มขึ้นส่งผลกระทบต่อตลาดจากออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา

6. จีนจะสามารถส่งออกเหล็กและอลูมิเนียมได้มากขึ้นในปี 2559 แม้จะได้รับความคุ้มครองเพิ่มขึ้น

ในขณะที่แนวโน้มในการลดภาษีส่งออกเหล็กและอลูมิเนียมของจีนมีแนวโน้มที่จะเร่งตัวในปี 2559 แต่ก็มีแนวโน้มว่าจีนจะยังคงสามารถจัดส่งได้มากขึ้นเนื่องจากมาตรการตอบโต้การทุ่มตลาดมีแนวโน้มที่จะล่าช้า เป็นไปได้ว่าแม้จะมีการเก็บภาษีศุลกากรเพิ่มขึ้นสินค้าของจีนก็ยังสามารถแข่งขันได้ในบางตลาด

7. จะมีการล้มละลายทรัพยากรครั้งใหญ่ในปี 2559

ผู้ผลิตสินค้าโภคภัณฑ์จำนวนมากยังคงยืนหยัดรอการเปิดตลาดเป็นเวลานานจนดูเหมือนจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่เล็บของใครบางคนจะแตกหักในที่สุด แม้ว่าทุกคนจะสามารถยืนหยัดต่อไปได้อีกปี แต่การเดิมพันข้างเคียงอาจเป็นไปได้ว่าหากไม่มีการล้มละลายก็จะมีการควบรวมและเข้าซื้อกิจการที่ถูกบังคับ

(ความคิดเห็นที่แสดงที่นี่เป็นของผู้เขียนคอลัมนิสต์ของรอยเตอร์ส)

แก้ไขโดย Richard Pullin

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม