จีนและค้นหาการบรรยายเรื่องโลหะใหม่  • 2019-05-29
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

ลอนดอน (รอยเตอร์) - วันจันทร์ได้เห็นตัวเลขการค้าโลหะโดยละเอียดของจีนในเดือนพฤศจิกายน

พนักงานตรวจสอบผลิตภัณฑ์เหล็กที่โรงงานใน Lianyungang มณฑลเจียงซูในวันที่ 24 ธันวาคม 2013 REUTERS / Stringer

เหตุการณ์รายเดือนนี้เคยได้รับการยกย่องจากตลาดว่าเป็นการยืนยันว่าทุกอย่างดีกับโลกการผลิต

มั่นใจว่ามีความผันผวนของปริมาณการนำเข้ากับนักวิเคราะห์ที่พิจารณาตัวเลขในความพยายามที่จะดึงออกมาตามฤดูกาลและรูปแบบการปล่อยในผู้ซื้อรายใหญ่ที่สุดของโลก

แต่สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงความแตกต่างในประเด็นรั้นพื้นฐานคือโครงการด้านอุตสาหกรรมและการเป็นเมืองของจีนกำลังเติมเต็มความกระหายที่ไม่รู้จักพอสำหรับทุกสิ่งที่ทำด้วยโลหะ

แม้แต่การส่งออกสังกะสีและนิกเกิลที่เพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2557 ก็สามารถอธิบายได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งเดียวหลังจากเหตุการณ์อื้อฉาวท่าเรือชิงเต่า

มุมมองหนึ่งมิติของจีนไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป

ในความเป็นจริงมันหยุดทำงานเมื่อไม่นานมานี้ supercycle ที่เรียกว่าสิ้นสุดเมื่อสองสามปีที่ผ่านมา แต่ไม่มีใครสังเกตเห็นจริงๆ ในปีนี้เองที่การเล่าเรื่องพังทลายลงมา

ไม่มีทฤษฎีรวมเดียวที่จะแทนที่ ทุกคนต่างก็พยายามดิ้นรนเพื่อให้ได้“ การชะลอตัว” ของจีนว่าเป็นวัฏจักรโครงสร้างหรือมีแนวโน้มว่าจะเป็นการสับสนระหว่างทั้งคู่

และความซับซ้อนนั้นมีให้เห็นในกระแสการค้าของประเทศซึ่งสิ่งที่ออกมาจากประเทศจีนในขณะนี้มีความสำคัญเท่ากับสิ่งที่เกิดขึ้น

************************************************** ***

กระแสการค้าทองแดงและอลูมิเนียมของจีน:

ธุรกิจตามปกติ?

โลหะเช่นทองแดงยังคงสอดคล้องกับการเล่าเรื่องรั้นเก่า

หากคุณต้องดูที่ตัวเลขการค้าของจีนคุณอาจได้รับการให้อภัยเพราะสงสัยว่าการลงโทษและความเศร้าโศกเป็นอย่างไร

การนำเข้าทองแดงกลั่นมีจำนวนทั้งสิ้น 3.25 ล้านตันในช่วง 11 เดือนแรกของปีนี้คิดเป็นเพียงปริมาณที่ลดลงมากที่สุดจากปีที่แล้วเพียง 20,000 ตันในแง่ปริมาณ

อันที่จริงการส่งออกที่ช้าลงทำให้การนำเข้าสุทธิของจีนเพิ่มขึ้นร้อยละหนึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว

นี่เป็นสิ่งที่น่าสังเกตยิ่งกว่าเมื่อคุณพิจารณาว่าประเทศนี้มีการนำเข้าทองแดงเข้มข้นมากกว่าเดิมเพื่อผลิตโลหะบริสุทธิ์ของตัวเอง

การนำเข้า 1.44 ล้านตัน (น้ำหนักไม่รวมโลหะบรรจุ) ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเดือนในเดือนพฤศจิกายนและการนำเข้าสะสมได้จับคู่กับสถิติของปีที่แล้ว

แน่นอนว่าราคาที่ต่ำในตัวเองอาจอธิบายถึงความยืดหยุ่นของการนำเข้ากลั่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผู้จัดการคลังสินค้าของรัฐบาลสำนักสำรองของรัฐได้ทำการซื้อโลหะอย่างเงียบ ๆ

แต่การรวมกันของโลหะที่แข็งแกร่งและการนำเข้าวัตถุดิบแนะนำให้เติบโตอย่างต่อเนื่องในความต้องการทองแดงของจีน ก้าวของการเติบโตอาจช้าลง แต่มันก็กำลังปิดฐานที่ใหญ่กว่าซึ่งแปลเป็นปริมาณที่มากขึ้น

ยิ่งกว่านั้นการเติบโตที่ชะลอตัวในปีนี้ดูเป็นวัฏจักรมากกว่าโครงสร้าง

จีนยังคงลงทุนอย่างหนักในโครงข่ายพลังงานซึ่งเป็นผลบวกต่อการใช้ทองแดง แต่การใช้จ่ายได้ต่ำกว่าเป้าหมายในปีนี้โดยมีข้อสรุปว่าอาจเป็นเพราะความเร่งที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาที่กำลังจะมาถึง ตารางการลงทุน

ในขณะที่สินค้าอุปโภคบริโภคได้ทำงานในส่วนของสินค้าคงคลังขาลงในขณะที่ผลผลิตยานยนต์ฟื้นตัวภายใต้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในรูปแบบของการลดภาษีการขายสำหรับรถยนต์ขนาดเล็ก

เมื่อมองด้วยวิธีนี้ความท้อแท้ในตลาดทองแดงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีนนั้นอาจเป็นผลตอบรับทางจิตวิทยาเชิงลบที่เกิดจากราคาที่ต่ำมากกว่าความต้องการที่ลดลง

ผิดปกติทางธุรกิจ?

สิ่งต่าง ๆ ดูแตกต่างกันมากถ้าคุณดูภาคเหล็ก

สิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศจีนไม่มีอะไรเทียบได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นในรูปของผลิตภัณฑ์เหล็ก

การส่งออกในช่วง 11 เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่เกือบ 102 ล้านตันเทียบเท่ากับการผลิตรวมของอเมริกาเหนือทั้งหมด

นี่ไม่ใช่ปรากฏการณ์วัฏจักร

มันเป็นฟังก์ชั่นของปัญหาเชิงโครงสร้างขนาดใหญ่สองประการภายในประเทศจีน

ประการแรกคือการเปลี่ยนแปลงการใช้เหล็กในขั้นตอนส่วนใหญ่สะท้อนให้เห็นถึงการระเบิดของอสังหาริมทรัพย์และฟองสบู่ก่อสร้างที่ไม่ยั่งยืน

ประเทศจีนสร้างขึ้นเร็วเกินไปมากเกินไปและมันต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะได้ผล ปักกิ่งสามารถปรับเปลี่ยนกระบวนการด้วยการใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐาน แต่การเติบโตของการก่อสร้างในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจะไม่กลับมาอีก

มีเพียงผู้ผลิตสินแร่เหล็กรายใหญ่เท่านั้นที่ยังคงคิดว่าช่วงเวลา "เหล็กสูงสุด" ของจีนยังไม่เกิดขึ้น การรวมกันของการผลิตลดลงลดลงร้อยละ 2.2 ในเดือนมกราคมถึงพฤศจิกายนและเร่งการส่งออกแนะนำอย่างอื่น

และนั่นเป็นปัญหาใหญ่อันดับสองสำหรับภาคเหล็กของจีน จีนสร้างกำลังการผลิตมากเกินไปเร็วเกินไป ติดอยู่ในสภาพที่เป็นพิษของความต้องการที่ลดลงอัตรากำไรจากการดำเนินงานติดลบและหนี้ที่สูงโรงงานหลายแห่งกำลังส่งออกอย่างแท้จริงเพื่อความอยู่รอด

ภาคอลูมิเนียมของจีนแสดงสัญญาณที่น่าวิตกว่าเป็นอาการป่วยคล้ายกัน

ไม่มีใครมารบกวนเกี่ยวกับการนำเข้าอลูมิเนียมของจีนอีกต่อไป ที่ 148,000 ตันในช่วงเดือนมกราคม - พฤศจิกายนปริมาณการส่งออกคิดเป็นไม่เกินมหาสมุทรโลก 50 ล้านตัน

ที่สำคัญกว่านั้นคือสิ่งที่ไหลออกมาจากประเทศจีนในรูปแบบของผลิตภัณฑ์กึ่งอลูมิเนียมที่ผลิตขึ้น และมีสิ่งของมากมาย 3.82 ล้านตันในช่วง 11 เดือนแรกของปี 2558 ซึ่งสูงกว่าสถิติของปีที่แล้ว

เช่นเดียวกับเหล็กการเพิ่มขึ้นของขาออกนี้สะท้อนให้เห็นถึงการลงทุนเกินกำลังการผลิตส่วนเกิน เช่นเดียวกับเหล็กในประเทศจีนที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงจากวัวเป็นตัวขับเคลื่อนราคาอลูมิเนียม

อย่างน้อยการใช้อลูมิเนียมของจีนยังคงเพิ่มขึ้น แต่ในอีกแง่หนึ่งเสียงสะท้อนของภาคเหล็กเหวินเซียนจุนรองประธานสมาคมอุตสาหกรรมโลหะนอกกลุ่มเหล็กของจีนได้ประกาศใช้คำว่า "การใช้อลูมิเนียมสูงสุด" .

สูญเสีย NARRATIVE

โลหะอื่น ๆ ดำรงตำแหน่งตามแนวสเปกตรัมระหว่างสองขั้ว

ด้านขวาตรงกลางเป็นโลหะเช่นตะกั่ว จีนไม่ได้นำเข้าหรือส่งออกตะกั่วกลั่นมาก ดูเหมือนว่าประเทศจะมีระดับความพอเพียงในระดับที่มั่นคงในระดับสูงโดยไม่ส่งผลกระทบต่อราคาสินค้า

แต่นำไปสู่การเป็นโลหะส่วนใหญ่หย่าร้างจากแนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคเนื่องจากการใช้งานที่ครอบคลุมในผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ซึ่งล้มเหลวโดยไม่คำนึงถึงเวลาบูมหรือหน้าอกครั้ง

อย่างไรก็ตามสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างในจักรวาลโลหะอย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นต่อไปในประเทศจีนน่าจะเป็นตัวกำหนดที่สำคัญที่สุดเพียงอย่างเดียวของอุปสงค์ทั่วโลก ไม่มีไดรเวอร์ทดแทนสำหรับจีน

ปัญหาคือไม่มีเรื่องราวที่สอดคล้องกันอีกต่อไป จีนกำลังเข้าสู่ช่วงวัฏจักรหรือการชะลอตัวของโครงสร้างหรือไม่?

ทองแดงกล่าวว่าเป็นวัฏจักร Steel กล่าวว่าโครงสร้าง

การกู้คืนเป็นวัฏจักรสามารถเกิดขึ้นได้หรือไม่หากปัญหาเชิงโครงสร้างพิสูจน์แล้วว่าแข็งแรง ระดับหนี้ภาคธุรกิจในภาคเหล็กและอลูมิเนียมเป็นเครื่องส่งสัญญาณเชิงลบที่มีศักยภาพสำหรับเศรษฐกิจจีนทั้งหมด

การล่มสลายของราคาโลหะในปีนี้ซึ่งเป็นระดับที่พบเห็นได้บ่อยครั้งที่สุดในช่วงวิกฤตการณ์การเงินโลกที่มืดมนที่สุดแสดงให้เห็นว่าจีนกำลังอยู่ในภาวะล้มละลาย

แต่ประเทศที่ยังคงใช้ทองแดงเป็นจำนวนมากค่อนข้างชัดเจนว่าไม่เป็นอันตราย

มันเป็นความจริงที่สับสนและสับสน

ตลาดซื้อขายบรรยายเรื่องง่าย นี่เป็นเหตุผลที่พวกเขายึดติดกับเรื่องราวของรถจักรยานยนต์ที่ยาวนานแม้ว่าโลหะส่วนใหญ่จะมีความยาวตั้งแต่ผ่านจุดสูงสุดของราคา

ปราศจากการเล่าเรื่องเก่าของจีน แต่ไม่มีการเปลี่ยนมาแทนที่ตอนนี้พวกมันล่องลอยไปในภูมิทัศน์ที่มืดมิด

อย่าคาดหวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในปี 2559

(ความคิดเห็นที่แสดงที่นี่เป็นของผู้เขียนคอลัมนิสต์ของรอยเตอร์ส)

แก้ไขโดย David Evans

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม