ทองคำหนุนราคาบางส่วนที่หายไปจากค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าก่อนวันหยุด  • 2019-05-29
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโดยได้รับผลบวกจากการร่วงลงในช่วง 2 วันที่ผ่านมาขณะที่เงินพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ท่ามกลางปริมาณที่ต่ำเนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่าลงก่อนเทศกาลคริสต์มาส ช่วยให้ความเชื่อมั่น

ผู้หญิงคนหนึ่งถือทองคำแท่งหนึ่งกิโลกรัมที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท Australian Bullion Company (ABC) ในซิดนีย์ 19 เมษายน 2013 REUTERS / Daniel Munoz

ราคาทองคำพุ่งขึ้น 0.54% ปิดที่ 1,076.3 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในเวลา 12:43 น. (1743 GMT) หลังจากที่ลดลง 0.7% ในช่วงสองช่วงที่ผ่านมา

ในช่วงก่อนวันหยุดสั้นลงฟิวเจอร์สทองคำสหรัฐสำหรับการส่งมอบเดือนก. พ. อยู่ที่ 1,075.9 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์เพิ่มขึ้น 0.71% การซื้อขายจะปิดในวันศุกร์เปิดใหม่ตามเวลาปกติในตอนเย็นวันอาทิตย์

ราคาทองคำลดลง 9% ในปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ 3 ของการขาดทุนส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยซึ่งทำในเดือนนี้

“ การนำไปสู่การขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งนี้มีความรู้สึกเชิงลบมากมาย แต่ตอนนี้กำลังปรับสมดุลซึ่งเป็นราคาที่ให้การสนับสนุนในระยะสั้น” จูเลียสเบเยอร์นักวิเคราะห์วอร์เรนเครย์ซิกกล่าว

“ แต่เมื่อผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับปัจจัยพื้นฐานของภาวะเงินเฟ้อที่ต่ำการเติบโตทางเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาผลกระทบต่อทองคำจะกลับมาตกต่ำอีกครั้ง” Kreyzig กล่าว

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกของสหรัฐในรอบเกือบสิบปีจะทำให้การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอนาคต

อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นทำให้ความต้องการใช้ทองคำที่ไม่ใช่ดอกเบี้ยจ่ายสูงขึ้นซึ่งแนวโน้มยังคงอยู่ในช่วงขาลงโดยหลายคนคาดการณ์ว่าจะลดลงต่ำกว่า 1,000 ดอลลาร์ในปลายปีหน้า

เงินดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.4% เมื่อเทียบกับกลุ่มสกุลเงินชั้นนำลดลงในช่วงที่สี่จากห้า [FRX /]

ข้อมูลในวันพฤหัสบดีแสดงให้เห็นว่าผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐลดลงมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 42 ปี

อย่างไรก็ตามข้อมูลล่าสุดยังไม่แข็งแกร่งเหมือนเดิมโดยคำสั่งซื้อใหม่ของสหรัฐฯที่ผลิตสินค้าทุนลดลงในเดือนพฤศจิกายนและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่สูงสุดห้าเดือนในเดือนธันวาคม

ทองคำมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับน้ำมันเนื่องจากโลหะถูกมองว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อที่นำโดยน้ำมัน

“ ปีหน้าเป็นเรื่องของเงินเฟ้อ แมทธิวเทอร์เนอร์นักวิเคราะห์จาก Macquarie กล่าวว่ามุมมองของเฟดเองเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยสูงกว่ามาตรการของตลาดเพราะเฟดมีมุมมองที่เป็นบวกมากขึ้นว่า

“ นี่จะเป็นผลดีต่อทองคำ ... เงื่อนไขหนึ่งคือราคาน้ำมันยังคงมีเสถียรภาพหรือเพิ่มขึ้น”

เงินเพิ่มขึ้น 0.7% มาอยู่ที่ 14.39 ดอลลาร์ต่อออนซ์หลังจากที่แตะระดับ 14.40 ดอลลาร์ก่อนหน้านี้ขณะที่แพลเลเดียมเพิ่มขึ้น 0.7% สู่ระดับ 561.90 ดอลลาร์และทองคำขาวขยับขึ้น 1.8% ที่ระดับ 883.0 ดอลลาร์

รายงานเพิ่มเติมโดย Josephine Mason ในนิวยอร์กและ A. Ananthalakshmi ในสิงคโปร์; เรียบเรียงโดย William Hardy, David Evans และ Andrew Hay

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม