การอยู่รอดของ บริษัท ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการขนส่งสินค้าในปี 2559  • 2019-05-29
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

ลอนดอน (Reuters) - บริษัท เดินเรือที่ขนส่งสินค้าโภคภัณฑ์เช่นถ่านหินสินแร่เหล็กและธัญพืชต้องเผชิญกับความเจ็บปวดในปีหน้าโดยคาดว่าจะแข็งแกร่งที่สุดในการรับมือกับวิกฤติที่เกิดจากอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นและการเช่าเรือที่มากเกินไป

นกนางนวลบินผ่านตู้สินค้าที่บรรทุกนอกชายฝั่งมุมไบประเทศอินเดียวันที่ 3 ธันวาคม 2558 REUTERS / Shailesh Andrade

สถานการณ์ที่ บริษัท เผชิญปัญหาที่ส่งมอบสินค้าในปริมาณที่ไม่ได้บรรจุหีบห่อขนาดใหญ่หรือที่เรียกว่าเทกองเทลส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความต้องการใช้ถ่านหินและแร่เหล็กที่ชะลอตัวจากผู้นำเข้าชั้นนำของจีนในช่วงครึ่งหลังของปี 2558

ดัชนีค่าระวางเรือหลักของ Baltic Exchange ซึ่งติดตามอัตราสำหรับเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกองได้ลดลงต่ำสุดตลอดเวลาในเดือนนี้

ในทางตรงกันข้ามสิ้นเชิงเรือบรรทุกน้ำมันที่มีการขนส่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีความสุขกับรายได้ที่ดีที่สุดในรอบหลายปี เนื่องจากราคาน้ำมันดิบลดลงการซื้อต่อรองได้กระตุ้นความต้องการในขณะที่เจ้าของได้ย้ายอย่างจริงจังมากขึ้นเพื่อเศษซากเรือที่จะออกจากส่วนเกินที่เห็นในตลาดแห้งเทกอง

Symeon Pariaros ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท เดินเรือในกรุงเอเธนส์และ Euroseas บริษัท จดทะเบียนในนิวยอร์กกล่าวว่าภาพรวมของตลาดเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกองนั้น“ ท้าทายมาก”

“ พื้นฐานความต้องการอ่อนแอมาก เศรษฐกิจจีนซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของธุรกิจเรือบรรทุกสินค้าแห้งเป็นปัจจัยที่ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้” เขากล่าว “ มีเพียง บริษัท ที่มีงบดุลที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะผ่านพ้นพายุนี้ได้”

การชะลอตัวของธุรกิจเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกองเริ่มขึ้นในปี 2551 หลังจากที่เริ่มมีปัญหาทางการเงินและแย่ลงอย่างมากในปีนี้เนื่องจากเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ดัชนี BDI หลักของ Baltic Exchange ซึ่งเป็นตัวกำหนดต้นทุนการขนส่งสินค้าดังกล่าวรวมถึงปูนซีเมนต์และปุ๋ยนั้นลดลงมากกว่า 95% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2551

ดัชนีมักถูกมองว่าเป็นดัชนีทางเศรษฐกิจที่คาดการณ์ล่วงหน้า ด้วยปริมาณการขนส่งสินค้าทางทะเลประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ของโลกการขนส่งทางทะเลทำให้นักลงทุนทั่วโลกมองหา BDI เพื่อแสดงสัญญาณการเปลี่ยนแปลงของความเชื่อมั่นต่อความต้องการของภาคอุตสาหกรรม

“ สถานะของตลาดเรือเทกองโดยเฉพาะชี้ให้เห็นว่าเศรษฐกิจทั่วโลกมีแนวโน้มอ่อนแอลงมากจากความผิดหวังของธนาคารกลาง ... ผู้ค้า FX ผู้ขุดแร่ผู้ผลิตเหล็กบ้านค้าขายและเศรษฐกิจสินค้าโภคภัณฑ์” Basil Karatzas กล่าว ของการให้คำปรึกษานิวยอร์กและนายหน้า Karatzas Marine Advisors & Co

บริษัท จัดอันดับฟิทช์เรทติ้งปรับลดภาคการเดินเรือเป็นลบจากระดับที่มีเสถียรภาพในเดือนนี้เนื่องจากการค้าโลกที่ชะลอตัวและการชะลอตัวทางเศรษฐกิจในตลาดเกิดใหม่รวมถึงธุรกิจเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกองจะยังอยู่ภายใต้แรงกดดัน

ความดันสินค้า

ความต้องการและความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของเศรษฐกิจจีนและเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวส่งผลให้ดัชนี CRB Thomson Reuters / Core Commodity CRB ซึ่งเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ 19 รายการซึ่งติดตามราคาสินค้าโภคภัณฑ์ 19 รายการซึ่งรวมถึงน้ำมันและธัญพืชเข้าสู่ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2545

“ มีข้อสงสัยว่าสถานการณ์มหภาคโดยรวมนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ก่อให้เกิดความเชื่อมั่นมากนักสำหรับกระแสการค้าที่เพิ่มขึ้นในปี 2559 เป็นต้นไป” คาลิดฮาชิมกรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีเชียสชิพปิ้งหนึ่งในเจ้าของเรือบรรทุกสินค้าแห้งรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทยกล่าว

เงื่อนไขที่เลวร้ายยิ่งขึ้นได้เรียกร้องการบาดเจ็บล้มตายไปแล้ว

ในเดือนกันยายน Daiichi Chuo Kisen Kaisha ผู้ให้บริการขนส่งสินค้าจำนวนมากของญี่ปุ่นได้ยื่นขอความคุ้มครองจากเจ้าหนี้และ บริษัท เอกชนที่ได้รับการสนับสนุน Global Maritime Investment Cyprus Ltd ได้ยื่นฟ้องล้มละลายบทที่ 11 ในสหรัฐอเมริกา

คาดว่าเจ้าของเรือบรรทุกสินค้าเทกองขนาดเล็กจะต้องดิ้นรนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

“ มีปัญหาใหญ่สำหรับเจ้าของเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกองเกือบทั้งหมดแน่นอนว่าผู้ที่ไม่สามารถอุดหนุนเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกองในการเป็นเจ้าของเรือบรรทุกน้ำมัน หนี้สามารถให้บริการได้ผ่านทุนสำรองเท่านั้นและไม่ได้มาจากกระแสเงินสด” โทนี่ฟอสเตอร์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของมารีนแคปิตอลผู้จัดการสินทรัพย์ทางทะเลกล่าว

“ บริษัท มหาชนจะออกหุ้นลดราคา บริษัท เอกชนขนาดเล็กที่ไม่มีการสนับสนุนจากภายนอกจะมีความเสี่ยงมากที่สุด”

เจ้าของเรือกำลังต่อสู้กับคำสั่งซื้อเรือที่มากขึ้นซึ่งคาดว่าจะเพิ่มปริมาณสินค้าล้นตลาดต่อไป

ในขณะที่ตลาดเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกองอยู่ในช่วงขาลงตั้งแต่ปี 2551 มีการฟื้นตัวระยะสั้น ๆ ของผลประกอบการที่ค่อนข้างดีในช่วงเวลานั้นซึ่งทำให้เจ้าของเรือกล้าสั่งซื้อเรือเพิ่มขึ้นซึ่งโดยปกติใช้เวลานานถึงสามปี

“ มีปัจจัยหลายอย่างที่ขัดแย้งกับเจ้าของเรือในปัจจุบันและมกราคมเห็นการส่งมอบเรือที่ไม่ได้สัดส่วนจากอู่ต่อเรือ” Karatzas กล่าว

การวิเคราะห์จาก Axia Capital Markets แสดงให้เห็นว่าการสูญเสียรายได้สะสมสำหรับ บริษัท ขนส่งสินค้า 13 แห่งที่จดทะเบียนในนิวยอร์กมีมูลค่ามากกว่า 3.36 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2558

“ เนื่องจากปริมาณเรือล้นตลาดในปัจจุบันที่สร้างขึ้นในช่วงห้าปีที่ผ่านมาเราคาดว่าอัตราค่าระวางจะยังคงอยู่ในระดับที่หดหู่เป็นเวลาอย่างน้อยอีกสองปีเนื่องจากตลาดพยายามดิ้นรนหาสมดุลใหม่” Robert Perri of Axia ตลาดทุน.

ฟอร์จูนฟอร์จูน

ในทางตรงกันข้ามอุปสงค์ของเรือบรรทุกน้ำมันและอัตราที่พวกเขาสั่งได้พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2551 ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา

ตลาดเรือบรรทุกสินค้าแห้งเทกองได้รับผลกระทบอย่างหนักจากความต้องการถ่านหินที่ลดลงจากจีนซึ่งพยายามลดการพึ่งพาน้ำมันเชื้อเพลิงที่ก่อมลพิษและตอบสนองคำมั่นสัญญาด้านสิ่งแวดล้อม

แต่ประเทศกำลังมองหาเพื่อเพิ่มปริมาณสำรองน้ำมันดิบเชิงกลยุทธ์โดยใช้ประโยชน์จากราคาต่ำสุดในรอบหลายปีซึ่งช่วยให้การปรับตัวเพิ่มขึ้นของตลาดเรือบรรทุกน้ำมัน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาประเทศจีนกล่าวว่าปริมาณสำรองน้ำมันดิบเชิงยุทธศาสตร์เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2014 ถึงกลางปีนี้ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้

ผู้เล่นเรือบรรทุกน้ำมันได้รับการอนุรักษ์มากขึ้นตั้งแต่ปี 2551 ในการสั่งซื้อเรือเนื่องจากพวกเขาประสบกับอัตราที่ต่ำที่สุดเมื่อเทียบกับปีก่อนซึ่งหมายความว่าเจ้าของมีการขาดทุนทุกวัน การทิ้งเรือบรรทุกน้ำมันที่หยิบขึ้นมาในปี 2554 ก็ทำให้กองเรือหดตัวลงเช่นกัน

รายรับเฉลี่ยของซุปเปอร์แทคเคอร์ดึงน้ำมันออกมา 2 ล้านบาร์เรลจากการสำรวจเส้นทางตะวันออกกลางในตะวันออกกลางไปยังญี่ปุ่นได้เพิ่มขึ้นเป็นกว่า $ 110,000 ต่อวัน

ในทางตรงกันข้ามรายรับโดยเฉลี่ยสำหรับเรือ capesize ซึ่งเป็นเรือที่ใหญ่ที่สุดที่ใช้ในการขุดถ่านหินและแร่เหล็กได้ลดลงต่ำกว่า 5,000 เหรียญสหรัฐต่อวันในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา - ต่ำกว่าระดับต้นทุนการปฏิบัติการขั้นพื้นฐานที่เรือต้องการ

“ ตลาด (เรือบรรทุกน้ำมัน) กำลังลุกไหม้” นักวิเคราะห์จากธนาคารดอยซ์แบงก์กล่าวว่า Amit Mehrotra นักวิเคราะห์ของ Deutsche Bank กล่าวเสริมว่า“ เจ้าของเรือเทกองแห้งตัวมีแนวโน้มที่จะใช้ช่วงวันหยุดพักผ่อนอย่างเงียบ ๆ เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าพวกเขาจะอดทนต่อ อายุการใช้งาน.”

แก้ไขโดย Veronica Brown และ Pravin Char

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม