สิ้นสุดเงินง่าย ๆ สำหรับโรงกลั่นขนาดเล็กที่แยกหินดินดานของสหรัฐหรือไม่  • 2019-05-29
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

HOUSTON (Reuters) - บริษัท พลังงานและ บริษัท ค้าน้ำมันที่ร่วมมือกันสร้างโรงกลั่นน้ำมันขนาดเล็กหลายแห่งที่แปลงการเกินดุลของน้ำมันดิบสหรัฐที่มีน้ำหนักเบาเป็นเชื้อเพลิงเพื่อการส่งออกดูเหมือนจะเป็นการลงทุนที่ปลอดภัยทีเดียว

รถถังน้ำมันที่ไม่ได้ใช้นั้นเป็นภาพบนรางรถไฟ Western New York & Pennsylvania นอกเมือง Hinsdale, New York 24 สิงหาคม 2015 REUTERS / Lindsay DeDario

การเดิมพันถูกสร้างขึ้นจากพลวัตที่หลากหลาย: อุปทานคอนเดนเสทที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลา ระบบการกลั่นของสหรัฐที่สร้างขึ้นเพื่อใช้งานน้ำมันดิบที่มีน้ำหนักมากขึ้น และห้ามไม่ให้มีการส่งออกน้ำมันดิบที่ไม่น่าจะผ่อนคลายในระยะยาวท่ามกลางกลุ่มอัมพาตในวอชิงตันดีซี

ขณะนี้เนื่องจากการผลิตน้ำมันของสหรัฐฯกลับเพิ่มขึ้นห้าปีและหลังจากที่ฝ่ายนิติบัญญัติยุติการห้ามส่งออกอายุ 40 ปีในเดือนนี้ผู้บริหารน้ำมันและนักวิเคราะห์ได้ตั้งคำถามกับภูมิปัญญาของตัวแยกคอนเดนเสทที่มีมูลค่าเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์ และอนาคตของการวางแผนอีก $ 1.2 พันล้าน

ผู้ค้าสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวแยกที่ดำเนินการโดย บริษัท เช่น Kinder Morgan Inc. พวกเขายังตั้งคำถามว่าภูมิทัศน์ใหม่จะส่งผลกระทบต่อผู้ค้าเช่น BP Plc และ Trafigura ซึ่งลงนามในสัญญาระยะยาวเพื่อซื้อผลผลิตทั้งหมดจากโรงงานเหล่านั้นอย่างไร

โครงการที่รอดำเนินการอื่น ๆ ที่ไม่มีผู้ซื้อรับประกันอาจถูกทอดทิ้งผู้เชี่ยวชาญกล่าว

น้ำมันดิบภายในประเทศที่ถูก จำกัด ไม่เพียง แต่ต้องเผชิญกับการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังได้รับผลกระทบจากการผกผันของตลาดน้ำมันทั่วโลกซึ่งการผลิตของสหรัฐที่ลดลงครั้งหนึ่งในขณะที่ปริมาณการผลิตทั่วโลกกำลังเพิ่มขึ้น สิ่งนี้ได้ขจัดส่วนลดราคาที่เป็นส่วนหนึ่งของโมเดลของพวกเขา

“ มันเป็นสภาพแวดล้อมการแข่งขันที่แตกต่างกันมากในขณะนี้เราไม่ได้มีคอนเดนเสทที่มีความสุข” Sandy Fielden นักวิเคราะห์จาก RBN Energy กล่าว

ในขณะเดียวกันก็สามารถกล่าวได้ว่าเป็นโรงกลั่นขนาดใหญ่ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ แต่ตัวแยกอาจได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันที่สุดเนื่องจากการพึ่งพาน้ำมันหลากหลายชนิดที่มีส่วนลดต่ำที่สุด

“ ทำไมคุณถึงกลั่นที่นี่ถ้าคุณสามารถกลั่นได้ที่อื่น? เหตุผลเดียวที่คุณต้องการทำที่นี่คือเมื่อมันถูกกว่า แต่ตอนนี้ก็ไม่สมเหตุสมผล” Nick Rados ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอาหารโลกของ IHS Chemical กล่าว

ถึงกระนั้นหลายคนยังเห็นสถานที่สำหรับพวกเขาในการดูดซับคอนเดนเสทอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นน้ำมันดิบที่มีน้ำหนักเบามากในแผ่นหินของรัฐเท็กซัสและโอไฮโอที่โรงกลั่นมาตรฐานไม่ชอบ

นายทอมแรมซีย์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทอมแรมซีย์อดีตหัวหน้าฝ่ายซื้อขายน้ำมันในอเมริกาเหนือของ บริษัท ยักษ์ใหญ่สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์กล่าว มีการทำข้อตกลงระยะเวลา 10 ปีกับนักการตลาดน้ำมันดิบสหรัฐที่ไม่เปิดเผยที่จะใช้ 70% ของผลผลิตโดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งน้ำมันเชื้อเพลิงข้ามชายแดนไปยังเม็กซิโกซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้น

“ น้ำมันดิบสหรัฐจะยังคงอ่อนตัวลงและคุณต้องทำอะไรกับผลิตภัณฑ์นั้น” แรมซีย์กล่าว

แยกหรือผู้ค้า?

จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ตัวแยกเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากในสหรัฐอเมริกา เรียบง่ายและซับซ้อนน้อยกว่าโรงกลั่นพวกเขาแปลงคอนเดนเสทเป็นกลั่นที่ยังไม่เสร็จและแนฟทาซึ่งเป็นหน่วยการสร้างสำหรับน้ำมันเบนซินที่สามารถเจือจางน้ำมันดิบหนักได้ น้ำมันดังกล่าวเป็นเรื่องแปลกในอเมริกาและทำให้ความต้องการอุปกรณ์เฉพาะทางมี จำกัด

แต่หินดินดานก็เปลี่ยนไปและก่อให้เกิดการแข่งขันเพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกดังกล่าวซึ่งเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการทำกำไรจากการห้ามส่งออกซึ่งทำให้ราคาน้ำมันดิบลดลงที่บ้านในขณะที่อนุญาตให้จำหน่ายน้ำมันกลั่นในต่างประเทศ

คินเดอร์มอร์แกนประกาศตัวแยกดังกล่าวเป็นครั้งแรกในปี 2555 โดยได้รับการสนับสนุนจากสัญญาระยะยาวกับผู้ค้าโรงไฟฟ้า BP Plc มันเริ่มต้นขึ้นครั้งที่สองของโรงงานฮูสตันรวม 436 ล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม

Buckeye Partners LP สร้างขึ้นอีกแห่งใน Corpus Christi ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในปีนี้โดย Trafigura Trading LLC Trafigura จะซื้อผลผลิตทั้งหมดจาก Magellan Midstream Partners LP ที่มีมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์และตัวแยกคอร์ปัสคริสตี้ 50,000 bpd ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง กำหนดให้แล้วเสร็จในปี 2559

โครงการอื่น ๆ ในระยะก่อนหน้านี้ที่ไม่มีผู้ซื้อที่มุ่งมั่นในการส่งออกอาจไม่ดำเนินการรวมถึง Castleton Commodities International เสนอ 100,000 bpd splitter ใน Corpus Christi ท่าเรือ Corpus Christi กล่าวว่า Castleton ยังคงมีกำหนดจะเริ่มการก่อสร้างในกลางปี ​​2559 แต่ Fielden กล่าวว่าอาจจะสายเกินไปที่คนอื่นจะเติมช่องคอนเดนเสท

Castleton ปฏิเสธความคิดเห็น

หากการส่งออกของตัวแยกสัญญาณไม่มีกำไรอีกต่อไปก็ยังคงเป็นที่เห็นได้ว่าผู้ประกอบการและผู้ค้าจะแบ่งปันผลกระทบทางการเงิน Buckeye กล่าวว่าสัญญาที่ทำกับ Trafigura คือ“ รับหรือจ่าย” ซึ่งโดยทั่วไปหมายถึงลูกค้าจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมบางอย่างที่โรงงานโดยไม่คำนึงว่าจะใช้หรือไม่

และแม้ว่าเศรษฐศาสตร์จะไม่น่าสนใจ บริษัท การค้าอาจมีสาขาอื่น Trafigura ที่เก็บและขนส่งน้ำมันมากกว่า 1 ล้านบาร์เรลต่อวันส่งผลให้แนฟทาเป็นตัวช่วยในการส่งออกน้ำมันดิบที่หนักของโคลัมเบีย

BP และ Trafigura ปฏิเสธความคิดเห็นเกี่ยวกับโอกาสในการแยกสัญญาณ

“ อาจเป็นการตัดสินใจทั้งหมดว่าจะสร้างตัวแยกคอนเดนเสทอีกตัวหนึ่งบนชายฝั่งอ่าวไทยลงมาเพื่อที่ว่าคนเหล่านั้นจะทำอย่างไร” Fielden กล่าว

การรายงานโดย Kristen Hays; แก้ไขโดย Jonathan Leff และ Diane Craft

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม