ทองคำร่วงนำไปสู่การขาดทุนรายไตรมาสที่หกติดต่อกัน  • 2019-05-29
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

นิวยอร์ก / ลอนดอน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาทองคำร่วงลงในวันจันทร์ตามราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นซึ่งทำให้กำไรของสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นบ้าง แต่ความเคลื่อนไหวดังกล่าวอยู่ในช่วงสภาพคล่องในช่วงวันหยุดสั้นลง

ผู้หญิงคนหนึ่งถือทองคำแท่งหนึ่งกิโลกรัมที่สำนักงานใหญ่ของ บริษัท Australian Bullion Company (ABC) ในซิดนีย์ 19 เมษายน 2013 REUTERS / Daniel Munoz

ทองคำปรับตัวขึ้นเกือบ 1% ในช่วงคริสต์มาส แต่ยังคงลดลงต่อเนื่องเป็นไตรมาสที่หกติดต่อกันยาวนานที่สุดนับตั้งแต่กลางทศวรรษ 1970 ลดลงเกือบร้อยละ 10 ในปีนี้

ราคาทองคำร่วงลง 0.85% ปิดที่ 1,066.35 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในเวลา 13:57 น. EST (1857 GMT) ขณะที่สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าส่งมอบเดือนก. พ. ลดลง 7.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์หรือ 0.7% ปิดที่ 1,068.30 ดอลลาร์

Dan Heckman ที่ปรึกษาด้านการลงทุนระดับชาติสำหรับการบริหารความมั่งคั่งของธนาคารสหรัฐในแคนซัสซิตี้กล่าวว่าเป็นช่วงเวลาของปีที่นักลงทุนมองหาผลขาดทุนในพอร์ตการลงทุนของพวกเขา

“ ในทางเทคนิคและพื้นฐานแล้วทองคำอยู่ในจุดที่ไม่ดีที่นี่และเราไม่ได้เห็นการผ่อนปรนจนกว่าเราจะได้รับที่ไหนสักแห่งในปี 2559 เรากำลังเห็นเงินจำนวนมากถูกดึงออกมาจาก ETF ของสินค้าโภคภัณฑ์และไม่มีความสนใจในการซื้อ”

ราคาแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ต้นปี 2553 ในเดือนนี้โดยคาดว่าจะมีการขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกในรอบเกือบทศวรรษ แม้ว่าทองคำที่ฟื้นตัวจะหายไปจากการประกาศขณะที่ดีลเลอร์ที่ดำรงตำแหน่งสั้นครอบคลุม แต่ก็ยังอยู่ภายใต้แรงกดดันเพื่อรอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการเงิน

“ หากคุณดูการลดลงของปีที่แล้วนั่นเป็นเพราะเงินดอลลาร์ที่แข็งค่ากว่ามากและนั่นเป็นเพราะเฟดเป็นหน่วยงานเดียวที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยด้วยความเชื่อมั่น” นักวิเคราะห์ ING Hamza Khan กล่าว

“ คำถามที่ว่าทองคำจะฟื้นตัวในปี 2559 หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยหรือไม่เพราะนั่นดูเหมือนว่าจะได้รับหรือไม่ แต่เป็นเพียงการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งเดียวหรือไม่”

ราคาน้ำมันปรับตัวลดลง 3% หลังจากสุดสัปดาห์คริสมาสต์ยาวนานทำให้ตลาดหุ้นทั่วโลกลดลง ทองคำมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับน้ำมันเนื่องจากโลหะถูกมองว่าเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อที่นำโดยปิโตรเลียม [O / R] [MKTS / GLOB]

ดีลเลอร์กล่าวว่าแม้ว่าข้อมูลแสดงให้เห็นว่าการนำเข้าทองคำสุทธิของจีนเพิ่มขึ้นจากเดือน / เดือนในเดือนพฤศจิกายนเนื่องจากราคาปรับตัวลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบหลายปี

เงินโพสต์การลดลงของโลหะมีค่าหลักที่ใหญ่ที่สุดลดลงร้อยละ 3.3 ที่ $ 13.87 ต่อออนซ์ ทองคำขาวร่วงลง 0.9% อยู่ที่ 873.25 ดอลลาร์ต่อออนซ์ขณะที่แพลเลเดียมลดลง 1.5% อยู่ที่ 550 ดอลลาร์ต่อออนซ์

รายงานเพิ่มเติมโดย A. Ananthalakshmi ในสิงคโปร์; แก้ไขโดย Jason Neely และ Diane Craft

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม