พรมแห่งชาติที่จะเปิดตัวในดูชานเบ  • 2019-08-01
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

โดย Mirsaid Ibrahimzade

พรมอาเซอร์ไบจันสีสดใสและมีเอกลักษณ์เป็นที่รู้จักกันดีทั่วโลกในด้านคุณภาพและคุณค่าทางศิลปะ

นิทรรศการพรมอาเซอร์ไบจันจะจัดขึ้นภายในเดือนกันยายนและเดือนตุลาคมของปีนี้ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติทาจิกิสถาน

ผู้ริเริ่มนิทรรศการ“ พรมแห่งอาเซอร์ไบจาน” คือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติทาจิกิสถานและสถานทูตอาเซอร์ไบจันในดูชานเบ

วันนี้การทอพรมกำลังประสบความสำเร็จในหลายภูมิภาคของอาเซอร์ไบจาน โดยรวมมีองค์กรทอพรมขนาดใหญ่และขนาดกลางในอาเซอร์ไบจานกว่า 20 แห่ง

มีโรงเรียนสอนทำพรมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซอร์ไบจานเช่น Garabagh, Gazakh, Tabriz, Shirvan, Baku และ Guba พรมอาเซอร์ไบจันส่วนใหญ่ทำจากผ้าไหมหรือขนแกะและแกะ

เนื่องจากมีค่าความงามสูงพวกเขาถูกใช้ในการตกแต่งผนังและพื้นของ marquees, กระท่อม, บ้าน, เต็นท์ของพวกเร่ร่อนและอาคารอื่น ๆ รูปแบบที่ไม่ซ้ำกันและสีที่หลากหลายโดยรวมให้โอกาสที่ดีสำหรับการพัฒนาของอุตสาหกรรมนี้

พรมอาเซอร์ไบจันโบราณเป็น "ผู้อยู่อาศัย" ที่ทำเนียบขาวกระทรวงการต่างประเทศและพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญทุกแห่งในโลกรวมถึงพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิตันพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ในบอสตันพิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟียพิพิธภัณฑ์ลูฟร์วิคตอเรียและอัลเบิร์ต วาติกันและอาศรม

พิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานสร้างขึ้นในปี 1967 จากปี 1967 ถึง 1993 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เรียกว่าพิพิธภัณฑ์พรมและศิลปะประยุกต์ของรัฐอาเซอร์ไบจานตั้งแต่ปี 1993 ถึง 2014 - พิพิธภัณฑ์พรมและศิลปะประยุกต์แห่งรัฐตั้งชื่อตาม Latif Karimov จากปี 2014 ถึง เวลาปัจจุบันพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจาน

นิทรรศการครั้งแรกได้ถูกนำเสนอในวันที่ 26 เมษายน 1972 ในการสร้างมัสยิด Juma ซึ่งเป็นอนุสรณ์ทางสถาปัตยกรรมของศตวรรษที่ 19 ตั้งอยู่ใน Icherisheher - เมืองเก่า

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้กลายเป็นศูนย์การวิจัยและฝึกอบรมด้านการศึกษาทางวัฒนธรรมซึ่งมีกิจกรรมมากมายเช่นการจัดนิทรรศการการประชุมวิชาการระดับนานาชาติและการประชุม ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมาพิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการมากกว่า 30 รายการในประเทศต่างๆทั่วโลก

ในปี 2004 กฎหมายเกี่ยวกับการอนุรักษ์และการพัฒนาพรมอาเซอร์ไบจานถูกตราขึ้นด้วยการมีส่วนร่วมของพิพิธภัณฑ์ กฎหมายมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินการลงทะเบียนพรมอาเซอร์ไบจานปกป้องและสนับสนุนการพัฒนาของพวกเขาและประสานงานการฝึกอบรมทางวิทยาศาสตร์และระเบียบวิธี

ในปี 2010 ศิลปะการทอพรมอาเซอร์ไบจานถูกรวมอยู่ในรายชื่อผู้แทนของยูเนสโกในมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม