ลงชื่อเข้าใช้การอนุญาตอย่างเป็นทางการ:รายละเอียดใหม่ของวิกฤตกาตาร์เผย  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

โดย Kamila Aliyeva

รายละเอียดใหม่เกี่ยวกับวิกฤตการณ์ล่าสุดในอ่าวเปอร์เซียกำลังถูกเปิดเผยขณะที่ความขัดแย้งในภูมิภาคทวีความรุนแรงมากขึ้นแม้จะมีความพยายามระดับนานาชาติ

การโจมตีทางไซเบอร์ของระบบสำนักข่าวของรัฐกาตาร์เมื่อต้นเดือนมิถุนายนนั้นถูกรายงานโดย UAE วอชิงตันโพสต์รายงานเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่อ้างถึงเจ้าหน้าที่ข่าวกรองอเมริกัน

อันเป็นผลมาจากการแฮ็กข้อมูลที่ประดิษฐ์ขึ้นถูกโพสต์บนเว็บไซต์ของเอเจนซี่ซึ่งกระตุ้นความแตกแยกระหว่างเอมิเรตและรัฐอื่น ๆ ของภูมิภาค

ชาวกาตาร์เอมิเรชชีคทามิมบินฮามัดอัลธานีอ้างเท็จว่ายกย่องฮามาสขบวนการสุหนี่ - อิสลามปาเลสไตน์และกล่าวว่าอิหร่านเป็น "อำนาจอิสลาม"

โดฮากล่าวว่าแฮกเกอร์โพสต์ข่าวปลอม แต่ประเทศอาหรับปฏิเสธคำอธิบายนี้กล่าวหากาตาร์ว่าสนับสนุนการก่อการร้ายและลัทธิหัวรนแรง

เอกอัครราชทูตสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไปยังสหรัฐอเมริกา Yousef al-Otaiba ปฏิเสธข้อมูลใหม่ในการแถลงว่ามันเป็น "เท็จ"

"สิ่งที่เป็นจริงคือพฤติกรรมของกาตาร์การระดมทุนการสนับสนุนและการเปิดใช้งานหัวรุนแรงจากกลุ่มตอลิบานถึงฮามาสและกาดาฟีเป็นการปลุกระดมความรุนแรงกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระและบ่อนทำลายความมั่นคงของประเทศเพื่อนบ้าน" แถลงการณ์กล่าว

เมื่อเร็ว ๆ นี้สหรัฐอเมริกาได้เพิ่มบทบาทในการหาทางแก้ไขวิกฤตในภูมิภาคโดยการลงนามในข้อตกลงการระดมทุนการก่อการร้ายกับกาตาร์ในระหว่างการเยือนของรัฐมนตรีต่างประเทศของ Rex Tillerson ไปยังรัฐอาหรับจำนวนหนึ่ง

อย่างไรก็ตามประเทศอ่าวไม่ได้ชื่นชมมันมากจนพูดว่า“ ไม่เพียงพอ”

นายอันวาร์การ์กาชรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กล่าวว่าข้อตกลงที่ลงนามโดยสหรัฐฯและกาตาร์เกี่ยวกับการสนับสนุนทางการเงินของการก่อการร้ายเป็นการพัฒนาเชิงบวก แต่ไม่ได้ดำเนินตามความคาดหวังของพวกเขา

การ์กาชยังกล่าวด้วยว่ารัฐอาหรับจำเป็นต้องเชื่อมั่นว่ากาตาร์ไม่ได้เป็นผู้สนับสนุนการก่อการร้ายอีกต่อไป

“ เราต้องการโซลูชันระดับภูมิภาคและการตรวจสอบระดับสากล” เขากล่าวเสริมขณะที่พูดในลอนดอน

ซาอุดิอาระเบีย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อียิปต์และบาห์เรนในต้นเดือนมิถุนายนตัดความสัมพันธ์ทางการทูตตัดการเชื่อมโยงทางอากาศทางบกและทางทะเลกับกาตาร์และสั่งให้ชาวกาตาร์ออกจากประเทศภายในสองสัปดาห์

ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมรัฐอาหรับได้ส่งรายชื่ออุปสงค์และกำหนดให้โดฮาต้องลดความสัมพันธ์ทางการทูตกับอิหร่านปิดฐานทัพตุรกีกำจัดช่องทีวีของอัลจาซีราส่งผู้ร้ายข้ามแดนทุกคนที่ต้องการในข้อหาก่อการร้ายและจ่ายค่าชดเชย

โดฮาปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดเหล่านี้เรียกรายการที่ไม่สมจริงและไม่สามารถดำเนินการได้ สี่ประเทศอาหรับอ้างว่าการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่อกาตาร์จะยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าประเทศจะเปลี่ยนแปลงนโยบายของตนให้ดีขึ้น

คูเวตในปัจจุบันไกล่เกลี่ยวิกฤติ

---

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม