Juncker เรียกร้องให้ตุรกีร่วมมือกับยุโรป  • 2019-07-22
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

โดย Kamila Aliyeva

หัวหน้าคณะกรรมาธิการยุโรป Jean-Claude Juncker เรียกร้องให้มีการฟื้นฟูความสัมพันธ์ระหว่างสหภาพยุโรป - ตุรกีในบทความที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ Bild am Sonntag

ความสัมพันธ์ของตุรกีกับสหภาพยุโรปนั้นแย่ลงหลังจากการลงประชามติในเดือนเมษายนซึ่งขยายอำนาจของประธานาธิบดี

อย่างไรก็ตาม Juncker เรียกร้องให้มีขั้นตอนในการปรับปรุงความสัมพันธ์และส่งเสริมความร่วมมือแม้ว่าจะมีความขัดแย้งทางการเมืองในบางพื้นที่

เขาตั้งข้อสังเกตว่าหลังจากการรัฐประหารพยายามในตุรกีซึ่งจัดทำโดยขบวนการ Fetullah Gulen (FETÖ) สหภาพยุโรปสนับสนุนอังการาโดยขยายมือช่วยเหลือไป

มีหลักฐานที่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีความพยายามทำรัฐประหารในอาคารรัฐสภาตุรกีนอกจากนี้ยังมีผลกระทบต่อบาดแผลและการเสียชีวิตของพลเรือนหลายคนในตุรกีบทความกล่าว

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2559 ทางการตุรกีกล่าวว่าความพยายามทำรัฐประหารเกิดขึ้นในประเทศเนื่องจากกลุ่มทหารประกาศเกี่ยวกับการเปลี่ยนอำนาจให้กับพวกเขา

ผู้เขียนบทความเตือนว่าในคืนวันรัฐประหารล้มเหลวเขาร่วมกับประธานสภาสหภาพยุโรปโดนัลด์ทัสก์และผู้แทนระดับสูงฝ่ายนโยบายต่างประเทศและนโยบายความมั่นคงของ Federica Mogerini ประณามผู้วางแผนรัฐประหารในนามสหภาพ ข้อความที่ระบุว่า "สหภาพยุโรปให้การสนับสนุนอยู่เสมอและจะสนับสนุนอังการาต่อไป"

สำหรับประเทศในสหภาพยุโรปเป็นสิ่งสำคัญที่ตุรกียังคงเป็นรัฐประชาธิปไตยที่มั่นคงและประสบความสำเร็จในแง่ของเศรษฐกิจ

ยุโรปยังคงคาดหวังให้ตุรกีซึ่งเป็นผู้สมัครเข้าเป็นสมาชิกในองค์กรสมาชิก 28 คนเพื่อปฏิบัติตามค่านิยมของยุโรปและพัฒนาไปในทิศทางยุโรป

การเจรจาต่อรองภาคยานุวัติเริ่มขึ้นในปี 2548 แต่จนกว่าตุรกีตกลงที่จะใช้พิธีสารเพิ่มเติมของข้อตกลงสมาคมอังการากับไซปรัสจะไม่มีการเปิดบทการเจรจาแปดบทและจะไม่มีการปิดบทใดบทหนึ่งชั่วคราว

ยิ่งกว่านั้นการกำหนดโทษประหารชีวิตที่เป็นไปได้ในตุรกีอย่างแท้จริงจะเป็นการปิดประตูไปยังสหภาพยุโรปสำหรับตุรกีเนื่องจากขัดแย้งกับคุณค่าของยุโรปบทความกล่าว

ความสัมพันธ์ระหว่างตุรกีและสหภาพยุโรปหลังจากการหยุดชะงักเป็นเวลาหลายปีหลังจากการเปิดการเจรจาภาคยานุวัติในปีพ. ศ. 2548 ได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นในปี 2559 โดยฝ่ายต่างๆให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดเพื่อขัดขวางการไหลของผู้ลี้ภัยเข้าสู่สหภาพยุโรป

Juncker ยกย่องข้อตกลง EU-Turkey ในด้านต่าง ๆ เช่นพลังงานความปลอดภัยการต่อสู้กับการก่อการร้ายและผู้ลี้ภัย

สหภาพยุโรปและตุรกีบรรลุข้อตกลงเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้วเพื่อต่อสู้กับการเคลื่อนย้ายแรงงานผิดกฎหมายไปยังสหภาพยุโรป

ภายในกรอบของข้อตกลงนี้จำนวนผู้ลี้ภัยที่มาจากตุรกีถึงกรีซลดลง 97 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้สหภาพยุโรปยังให้เงินช่วยเหลือ 1.6 พันล้านยูโรสำหรับโครงการปรับปรุงสภาพผู้ลี้ภัยที่หลบภัยในตุรกี

โดยรวมแล้วตุรกีเป็นประเทศในโลกที่มีผู้ลี้ภัยเป็นจำนวนมากที่สุดและได้ใช้ทรัพยากรทางการเงินที่สำคัญเพื่อรับมือกับวิกฤติครั้งนี้

มีความจำเป็นต้องเลือกวิธีปฏิบัติในการใช้แผนที่ถนนในอีก 12 เดือนข้างหน้าและขั้นตอนเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างตุรกีและสหภาพยุโรป

---

Kamila Aliyeva เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม