ชาวกีวีจ่ายส่วยให้ผู้นับถือที่เสียชีวิตจากการโจมตีของมัสยิดคู่  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

คริสตจักรในนิวซีแลนด์ - ชาวนิวซีแลนด์แห่กันไปส่งส่วยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผู้นับถือ 50 คนถูกสังหารในการโจมตีมัสยิดคู่ครอบครัวต่างร้องโห่ร้องให้คืนผู้ตาย

เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพกล่าวว่าพวกเขาหวังที่จะให้ญาติที่เศร้าโศกปฏิบัติตามพิธีฝังศพของชาวมุสลิมในไม่ช้า แต่ยืนยันว่าพวกเขาต้องดำเนินการอย่างระมัดระวังผ่านการสอบสวนคดีฆาตกรรมหลายคดีที่น่ากลัว

ในขณะที่นิวซีแลนด์ต่อสู้กับการสังหาร - การโจมตีที่เลวร้ายที่สุดของชาวมุสลิมในประเทศตะวันตก - เช่นความกล้าหาญความทุกข์และความสง่างามอย่างไม่น่าเชื่อเริ่มปรากฏ

ฟาริดอาหมัดซึ่งเป็นภรรยาวัย 44 ปีถูกฆ่าตายในขณะที่เธอรีบวิ่งเข้าไปในมัสยิดเพื่อช่วยเหลือเขาปฏิเสธที่จะปิดบังความเกลียดชังต่อมือปืนผู้ถูกกล่าวหาซึ่งเป็นชาวไต้หวันผิวขาวผู้รักชาติไต้หวัน

“ ฉันจะพูดกับเขาว่า 'ฉันรักเขาในฐานะคนคนหนึ่ง” อาหมัดผู้ใช้รถเข็นคนหนึ่งบอกกับ AFP  

ถามว่าเขาให้อภัยผู้ต้องสงสัยอายุ 28 ปีหรือไม่เขาตอบว่า: "แน่นอน สิ่งที่ดีที่สุดคือการให้อภัยความเอื้ออาทรความรักและความห่วงใยบวก  

Husna Ahmad เป็นหนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายทั้งสี่ของ Tarrant ซึ่งเป็นเอกสารการทำให้หัวรุนแรงของเขาและการเตรียมการเป็นเวลาสองปีในระยะยาววกวนและสมคบคิดที่เต็มไปด้วยความถูกต้อง

นายกรัฐมนตรี Jacinda Ardern กล่าวว่าสำนักงานของเธอและเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ได้รับเอกสารทางอีเมลประมาณเก้านาทีก่อนการโจมตี

“ มันไม่ได้รวมที่ตั้ง แต่ไม่รวมถึงรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจง” เธอกล่าวพร้อมเสริมว่ามันถูกส่งไปยังบริการรักษาความปลอดภัยภายในสองนาทีหลังจากได้รับ

ประเทศยังคงตื่นตัวอย่างมากในวันอาทิตย์โดยมีตำรวจปิดสนามบินในเมืองเดอนีดินทางใต้ของที่ซึ่งแรนท์เคยอาศัยอยู่ - หลังจากที่บรรจุภัณฑ์ที่ไม่ปรากฏหลักฐานปรากฏบนสนามบิน

รุ่น  

การตายจากการโจมตีเมื่อวันศุกร์ครอบคลุมหลายชั่วอายุตั้งแต่สามขวบถึง 77 ปีตามรายการที่แพร่กระจายไปในหมู่ญาติ

ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อบางคนมาจากพื้นที่ใกล้เคียงอื่น ๆ จากที่ไกลเท่าอียิปต์หรือฟิจิ อย่างน้อยสองคนตาย - พ่อและลูกชาย - มาจากครอบครัวเดียวกัน

“ มันคือการสังหารหมู่พวกเขาต้องรู้อะไรอีกแล้ว” Sheikh Amjad Ali โรงเรียนหลักกล่าวแสดงความไม่พอใจกับการรอคอยซากของคนที่รัก  

ประเพณีของศาสนาอิสลามกำหนดว่าคนตายควรถูกฝังภายใน 24 ชั่วโมง แต่เจ้าหน้าที่ที่ตึงเครียดทำให้หมดความมั่นใจในการสอบสวนที่ซับซ้อนว่าไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น

“ ผู้เสียชีวิตทุกคนมีการสแกน CT ลายนิ้วมือถูกยึดทรัพย์สินที่พวกเขาสวมใส่หรือถูกลบออกไป” หัวหน้าเจ้าหน้าที่ Coroner Deborah Marshall กล่าวเสริมว่าการแสดงผลทางทันตกรรมถูกนำมาใช้และทำการชันสูตรศพ

Ardern กล่าวว่าพวกเขาคาดหวังว่าผู้ตายจะถูกส่งกลับไปยังครอบครัวของพวกเขาภายในวันพุธ

สี่ปี  

ทางการกล่าวว่ามีประชาชน 34 คนอยู่ในโรงพยาบาล

ในบรรดาการต่อสู้เพื่อชีวิตของพวกเขาคือ Alin Alsati อายุสี่ขวบ ก่อนวัยเรียนกำลังสวดภาวนาเคียงข้างพ่อของเธอ Wasseim ที่มัสยิด Al Noor เมื่อเธอถูกยิงอย่างน้อยสามครั้ง

พ่อของเธอที่ถูกยิงก็เพิ่งอพยพมาจากประเทศจอร์แดนจากนิวซีแลนด์

"โปรดอธิษฐานให้ฉันและลูกสาวของฉัน" ฉันขอร้องข้อความวิดีโอ Facebook จากเตียงในโรงพยาบาลของเขาก่อนเข้ารับการผ่าตัด

จำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอาจเพิ่มสูงขึ้นพวกเขาไม่ใช่สำหรับผู้ลี้ภัยชาวอัฟกานิสถานอย่าง Abdul Aziz

อาซิซอยู่ที่มัสยิดลินวูดพร้อมกับลูกชายสี่คนของเขาเมื่อเขารีบโจมตีผู้ที่ติดอาวุธด้วยอาวุธเพียงอย่างเดียวที่เขาสามารถหาได้ - เครื่องทำบัตรเครดิตมือถือ

เมื่ออาซิซได้ยินลูกชายคนหนึ่งในสี่คนของเขาร้องไห้ "พ่อโปรดกลับมาข้างใน!" ฉันหยิบปืนลูกซองเปล่าที่ถูกทิ้งโดยมือปืนและตะโกนว่า "เข้ามาที่นี่" ซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อพยายามดึงเขาออกจากลูกชาย .

"ฉันแค่อยากจะช่วยชีวิตให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้แม้ว่าฉันจะเสียชีวิต" เขาบอกกับ AFP

กำหนดนโยบายปืนในวาระการประชุม  

การโจมตีของมัสยิดได้ทำให้ประเทศนี้สงบสุขโดยทั่วไปซึ่งมีความภาคภูมิใจในการต้อนรับผู้ลี้ภัยที่หลบหนีความรุนแรงหรือการ ดำเนินคดี

ในวันจันทร์ Ardern ที่ใช้เวลาเช้าวันอาทิตย์กับชุมชนมุสลิมในเวลลิงตันจะรวบรวมคณะรัฐมนตรีของคุณเพื่อหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกฎหมายปืนของประเทศ

ซึ่งอาจรวมถึงการห้ามใช้อาวุธกึ่งอัตโนมัติประเภทที่ Tarrant ใช้ ชุดของความพยายามในการปฏิรูปในปีที่ผ่านมาล้มเหลว

คณะรัฐมนตรีจะรับฟังจากหน่วยงานข่าวกรองเกี่ยวกับวิธีการซื้อลัทธิฟาสซิสต์ที่ตนเองซื้อและฝึกอบรมด้วยอาวุธของเขาโดยไม่ได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่

Ardern ต้องการคำตอบจาก ยักษ์ใหญ่สื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับการสังหารที่สดใหม่

Facebook กล่าวว่ามีการลบวิดีโอกว่า 1.5 ล้านวิดีโอจากการโจมตีทั่วโลกใน 24 ชั่วโมงแรก

วิดีโอนี้ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่ "ไม่เหมาะสม" ภายใต้กฎหมายของประเทศนิวซีแลนด์ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่แบ่งปันวิดีโอนั้นอาจถูกดำเนินคดีและเข้าคุก

ตำรวจชายคนหนึ่งอายุ 22 ปีปรากฏตัวในศาลแขวงไครสต์เชิร์ชเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยมีการกระทำความผิดภายใต้พระราชบัญญัติวิดีโอและการจัดประเภทสิ่งพิมพ์ภาพยนตร์ตำรวจกล่าว

ในขณะเดียวกันหลังจากผ่านไปหลายวันในการล็อก คำเตือนและความกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกร้องให้กีวี่กลับไปทำธุรกิจตามปกติ

เมื่อพวกเขากลับไปทำงานโรงเรียนและงานอดิเรกในวันจันทร์อย่างไรก็ตามพวกเขาจะได้พบกับตำรวจระดับสูงไมค์บุชผู้บัญชาการตำรวจกล่าว

"นี่คือเพื่อความปลอดภัยของทุกคนเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน"
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม