ตำรวจเนเธอร์แลนด์จับกุมผู้ต้องสงสัยในการโจมตีด้วยรถราง  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

The HAGUE / UTRECHT, เนเธอร์แลนด์ - ตำรวจดัตช์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาจับกุมผู้ต้องสงสัยชาวตุรกีที่เกิดจากการโจมตีด้วยรถรางในเมือง Utrecht ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บอีก 5 คน

ก่อนหน้านี้ตำรวจได้เปิดตัวการล่าสัตว์ครั้งใหญ่สำหรับ Gokmen Tanis, 37, ออกรูปของเขาบนรถรางและเตือนประชาชนไม่ให้เข้าใกล้เขา

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ติดอาวุธอย่างหนักล้อมรอบอาคารหลังการนองเลือดในเมืองใหญ่อันดับสี่ของเนเธอร์แลนด์และการจับกุมของเขาถูกประกาศอย่างมากในตอนท้ายของการแถลงข่าว

เจ้าหน้าที่ชาวดัตช์กล่าวว่าพวกเขายังคงตรวจสอบแรงจูงใจผู้ก่อการร้ายที่น่าจะเป็นในการโจมตี แต่กล่าวว่าพวกเขา "ไม่สามารถยกเว้น" แรงจูงใจอื่น ๆ รวมถึงข้อพิพาทในครอบครัว

“ เราเพิ่งได้ยินว่าผู้ต้องสงสัยที่เรากำลังถูกจับกุม” ร็อบแวนบรีหัวหน้าตำรวจ Utrecht กล่าวกับการแถลงข่าวหลังจากถูกส่งกระดาษพร้อมด้วยข่าวการจับกุม

หัวหน้าฝ่ายต่อต้านการก่อการร้ายแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์คือ Pieter-Jaap Aalbersberg ยืนยันว่า "การจับกุมผู้ต้องสงสัยหลักในการยิง"

เขากล่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้ลดระดับการคุกคามใน Utrecht จากระดับสูงสุดห้าอันเป็นผลมาจากการจับกุม

มาร์ครัทท์นายกรัฐมนตรีดัตช์กล่าวว่าทฤษฎีที่ว่าจะเป็นการโจมตีที่น่ากลัว "ไม่สามารถแยกออกได้" โดยสาบานว่าเนเธอร์แลนด์จะ "ไม่ยอมหลีกทางให้แพ้"

กองกำลังรักษาความปลอดภัยมีความตื่นตัวสูงที่สนามบินและมัสยิดหลังจากการยิงหลังจากนั้นศพที่ปกคลุมด้วยแผ่นสีขาวสามารถมองเห็นได้อยู่บนรางรถราง

สำนักข่าว ANP กล่าวว่ามัสยิดใน Utrecht ได้ปิดตัวลงในวันเดียวหลังจากที่มีการโจมตีเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากมีผู้เสียชีวิต 50 คนในมัสยิดในนิวซีแลนด์

'Black Day for Utrecht'

Jan van Zanen ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองกล่าวว่าเป็น "วันแห่งความมืดสำหรับ Utrecht"

Rutger Jeuken เจ้าหน้าที่ฝ่ายอัยการกล่าวว่า "ดูเหมือนว่าสิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่นั้นเป็นแรงจูงใจของการก่อการร้าย"

แต่เจ้าหน้าที่เสริมว่าพวกเขา "ไม่สามารถแยก" รายงานว่ามือปืนได้ตั้งเป้าผู้หญิงที่รู้จักกับเขาและคนอื่น ๆ ที่พยายามช่วยเหลือเธอ

มีรายงานว่ามีผู้ต้องสงสัยในศาลในคดีข่มขืนเมื่อสองสัปดาห์ก่อนโฆษกของ NOS กล่าว

พยานคนหนึ่งบอกเราว่าพวกเขาเห็นคนบาดเจ็บวิ่งออกจากรถรางด้วยเลือดบนมือและเสื้อผ้าที่ตกลงมาจากพื้น

ฉันพาเธอเข้าไปในรถและช่วยเธอ เมื่อตำรวจมาถึงเธอก็หมดสติ "พยานที่ไม่มีชื่อบอกโฆษก

เมห์เม็ตทานิสพ่อของผู้ต้องสงสัยกล่าวว่าเขาควรถูกลงโทษหากพบว่ามีความรับผิดชอบสำนักข่าวตุรกีรายงาน

"ถ้าเขาทำมันจะต้องถูกลงโทษ" หน่วยงาน DHA อ้างถึงพ่อว่า

เขาบอกว่าเขาสูญเสียการติดต่อกับภรรยาของเขากลับไปที่บ้านเกิดของเขาในปี 2008 หลังจากหย่ากับภรรยาของเขา DHA รายงาน เธอยังคงอยู่ในเนเธอร์แลนด์กับ Gokmen

“ เขาไม่ได้มีทัศนคติที่ก้าวร้าว - แต่ 11 ปีผ่านไปแล้ว เกิดอะไรขึ้นคุณมีประสบการณ์อย่างไร ฉันไม่รู้อะไรเลย "เมห์เม็ตทานิสพูด

พรรคการเมืองใหญ่ ๆ ทุกแห่งรวมถึง VVD ของ Rutte ประกาศว่าพวกเขาถูกระงับการรณรงค์ก่อนการเลือกตั้งท้องถิ่นในวันพุธซึ่งจะเป็นตัวกำหนดวุฒิสภาของชาวดัตช์

การกระทำของความหวาดกลัวเป็นการโจมตีอารยธรรมของเราต่อสังคมที่ใจกว้างและเปิดกว้างของเรา หากยังคงมีอยู่คำตอบเดียวเท่านั้นที่เหมาะสม และนั่นคือหลักนิติธรรมของเราและประชาธิปไตยของเรานั้นแข็งแกร่งกว่าความคลั่งไคล้และความรุนแรง "รัทท์กล่าวกับการแถลงข่าวสั้น ๆ ในกรุงเฮก

"เราจะไม่ยอมแพ้ต่อทุกคน"

ตำรวจทหารชาวดัตช์กล่าวว่าพวกเขาอยู่ใน "ความตื่นตัวสูง" และเพิ่มความปลอดภัยที่สนามบินและอาคารสำคัญอื่น ๆ รวมถึงรัฐสภาและสำนักงานของรัทท์

สำนักข่าว ANP กล่าวว่ามัสยิดใน Utrecht ปิดทำการหนึ่งวันหลังจากการโจมตีซึ่งเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่มีผู้เสียชีวิต 50 คนในมัสยิดสองแห่งในนิวซีแลนด์ด้วยการอาละวาดอย่างถูกกล่าวหา

พันธมิตรเคียงข้างกัน  

พันธมิตรยุโรปแสดงความสนับสนุนรัฐบาลเนเธอร์แลนด์

“ สหภาพยุโรปยืนเคียงข้างกับเนเธอร์แลนด์และผู้คนในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้” หัวหน้าคณะกรรมาธิการยุโรปนาย Jean-Claude Juncker กล่าว

รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ Jeremy Hunt กล่าวว่า "เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องอย่างมากกับข่าวการเปิดฉากของมือปืนบนรถรางใน Utrecht ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้คนไร้เดียงสาเพิ่งเดินทางมาพร้อมกับวันของพวกเขา ... สหราชอาณาจักรยืนอยู่กับชาวเนเธอร์แลนด์"

เนเธอร์แลนด์ได้รับการยกเว้นส่วนใหญ่ของการโจมตีที่ได้โยกเพื่อนบ้านเพื่อนบ้านในยุโรปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่มีหลายชุดกลัวล่าสุด

ในเดือนสิงหาคมชาวอัฟกานิสถานวัย 19 ปีที่มีใบอนุญาตถิ่นที่อยู่ของเยอรมันถูกแทงและได้รับบาดเจ็บนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันสองคนที่สถานีกลางของอัมสเตอร์ดัมก่อนถูกยิงและบาดเจ็บ

ในเดือนกันยายนนักวิจัยชาวดัตช์กล่าวว่าพวกเขาจับกุมคนเจ็ดคนและยื่น "การโจมตีครั้งใหญ่" ต่อพลเรือนในงานใหญ่ในประเทศเนเธอร์แลนด์

ในเดือนมิถุนายนผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายสองคนถูกจับกุมขณะใกล้เคียงกับการโจมตีรวมทั้งที่สะพานอันเป็นสัญลักษณ์ในรอตเตอร์ดัมและในฝรั่งเศสอัยการกล่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม