เว็บไซต์ทางการของ Slotxo899 :ผู้ต้องสงสัยสำคัญสี่คนในฮังการีที่เสียชีวิตจากรถบรรทุกผู้อพยพถูกจำคุกเป็นเวลา 25 ปี  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

KECSKEMÉT, ฮังการี - ผู้ต้องสงสัยหลักสี่คนที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตที่น่าสยดสยองของผู้อพยพ 71 คนบนรถบรรทุกบนทางหลวงออสเตรียในปี 2558 ถูกตัดสินจำคุก 25 ปีในวันพฤหัสบดี

การพิจารณาคดีตามการพิจารณาคดีนานปีในฮังการีซึ่งเกิดขึ้นมากกว่าการดำเนินคดีจากกรุงเวียนนาหลังจากที่ปรากฏว่าผู้อพยพได้หายใจไม่ออกบนดินฮังการี

อัยการผู้ซึ่งขอเงื่อนไขชีวิตโดยไม่รอลงอาญาอุทธรณ์คำพิพากษาทันทีหลังจากการพิจารณาคดีโดยอ้างว่ามันผ่อนปรนเกินไป

ผู้ต้องสงสัยอีกสิบคนถูกตัดสินว่ามีความผิดเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตและส่งมอบโทษจำคุกสูงสุด 12 ปีโดยศาลในเมือง Kecskemet ทางใต้ สามคนถูกลองไม่ปรากฏ

ผู้ชายถูกกล่าวหาว่าเป็นสมาชิกของแก๊งค้ามนุษย์ที่อยู่ในบูดาเปสต์ซึ่งลักลอบนำคนมากกว่า 1,200 คนไปยังยุโรปตะวันตกที่สูงที่สุดของวิกฤตแรงงานข้ามชาติในปี 2558 ของทวีป

ร่างของชาย 59 คนผู้หญิงแปดคนและเด็กสี่คนรวมถึงเด็กผู้หญิงอยู่ในสภาพสลายตัวขั้นสูงแล้วเมื่อถูกค้นพบในตู้เย็นสัตว์ปีกที่ถูกทอดทิ้งเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2017

การสอบสวนแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเสียชีวิตเป็นเวลาสองวันหลังจากนั้นไม่นานก็ถูกหอบในฮังการีจากนั้นเป็นประเทศสำคัญในเส้นทางอพยพข้ามแดนบอลข่าน

ผู้นำคนหนุ่มสาวชาวอัฟกันและผู้ต้องสงสัยชาวบัลแกเรียส่วนใหญ่ปฏิเสธที่จะรู้ว่าแรงงานอพยพตายไปทางด้านหลัง  

แต่หลักฐานที่นำเสนอต่อศาลระบุว่าพวกเขาได้ตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

“ ผู้ถูกกล่าวหาหลักทั้งสี่รู้ว่าการอยู่เฉยในส่วนของพวกเขาอาจนำไปสู่การเสียชีวิตของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ” ผู้พิพากษา Janos Jadi กล่าวในการพิจารณาคดีของวันพฤหัสบดี

"ชัดเจนว่าจำเลยทราบดีว่ายานพาหนะเหล่านี้ไม่เหมาะสำหรับผู้โดยสารมนุษย์นี่เป็นการทรมานภายใต้กฎหมายแม้ว่าผู้โดยสารจะไม่ถูกผู้ลักลอบขนสินค้าลักลอบ"

เหยื่อจากซีเรียอิรักและอัฟกานิสถานเป็นส่วนหนึ่งของคนหลายแสนคนที่หลบหนีจากสงครามและความทุกข์ยากในตะวันออกกลางและที่อื่น ๆ ในปี 2558 ก่อให้เกิดวิกฤติผู้อพยพที่เลวร้ายที่สุดของยุโรปตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง

ความตายนำไปสู่การทำให้ตกใจนายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel ประกาศว่าเธอจะเปิดประตูประเทศของเธอในที่สุดก็ยอมให้ผู้ลี้ภัยมากกว่า 1 ล้านคนส่วนใหญ่มาจากซีเรีย

'ปล่อยให้พวกเขาตาย'  

เจ้าหน้าที่ของฮังการีกล่าวว่าวงแหวนดังกล่าวเป็นเครือข่ายมืออาชีพที่มียานพาหนะมากกว่า 15 คันที่ใช้ในการขนส่งผู้ลี้ภัยที่เดินทางขึ้นจากกรีซตามคาบสมุทรบอลข่านตะวันตกไปยังยุโรป  

แก๊งลักลอบขนคนมากกว่า 1,100 คนจากฮังการีไปยังออสเตรียตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2558 คิดเป็นเงิน 1,500 ยูโร ($ 1,760) ต่อหัว

ในศาลจำเลยปฏิเสธที่จะรู้ว่าข้อหาของพวกเขากำลังจะตาย

ผู้นำกลุ่ม Samsoor Lahoo ซึ่งเป็นชาวอัฟกานิสถานวัย 31 ปีซึ่งหนีออกจากประเทศของเขาได้บอกกับศาลในแถลงการณ์ฉบับสุดท้ายว่าเขา "ไม่ต้องการให้ใครตาย"

แต่การสกัดกั้นการโทรศัพท์ของตำรวจเปิดเผยว่าเขาได้สั่งให้คนขับรถบรรทุกไม่เปิดประตู

"ปล่อยให้พวกเขาตายแทน" นั่นเป็นคำสั่ง "Lahoo กล่าวในการโทรหนึ่งครั้ง

“ หากพวกเขาตายให้เขาทิ้งพวกเขาในป่าในเยอรมนี” เขากล่าวเสริม

ท้าทายกับหลักฐานนี้ Lahoo บอกศาลว่าพวกเขาเป็นเพียง "คำพูดที่ไร้ความคิด"

กฎหมายของฮังการีเกี่ยวกับการค้ามนุษย์นั้นเข้มงวดมากขึ้นหลังจากคดีรถบรรทุกตาย

ก่อนหน้านี้ผู้พิพากษาอธิบายว่าประโยคของเขานั้นอ่อนโยนกว่าอัยการที่ร้องขอเพราะเขาใช้กฎหมายที่บังคับใช้ในเวลาที่เกิดอาชญากรรม

สำหรับอัยการ Gabor Schmidt, Lahoo แสดงให้เห็นว่า "ความโลภไม่มีที่สิ้นสุด" และ "ความไม่แยแสที่น่ากลัว" สำหรับผู้อพยพที่ต้องการไปยุโรป

“ การพิจารณาคดีไม่ได้สะท้อนความร้ายแรงของอาชญากรรมอย่างเพียงพอ” เขากล่าวต่อศาลหลังจากการตัดสินคดีของวันพฤหัสบดี
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม