ผู้ผลิตไวน์ชาวอิสราเอลเผชิญกับฟันเฟืองเหนือข้อหาเหยียดเชื้อชาติ  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

เกิดขึ้น JERUSALEM - โรงกลั่นไวน์รายใหญ่ของอิสราเอลกำลังเผชิญหน้ากับการเรียกร้องให้คว่ำบาตรลูกค้าในวันอังคารหลังจากผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท ยอมรับที่จะเลือกปฏิบัติต่อพนักงานของชาวเอธิโอเปียซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของชาวยิว  

การสืบสวนเกี่ยวกับโทรทัศน์สาธารณะกาญจน์รวมการบันทึกของซีอีโอของ Barkan Winery Gilles Assouline บอกว่าเขาจะต้องย้ายคนงานสามคนจากแหล่งกำเนิดของเอธิโอเปียไปยังงานที่ไม่รวมถึงการสัมผัสโดยตรงกับไวน์

สันนิษฐานว่าได้ยินการอธิบายเรื่องนี้เกิดขึ้นเนื่องจากความต้องการของ Eda Haredit กลุ่ม ultra-Orthodox ที่ให้การดูแลแบบเพียว ๆ สำหรับโรงกลั่นเหล้าองุ่นในปีที่ผ่านมา

ตามกฎหมายของชาวยิวห้ามมิให้คนต่างชาติจัดการไวน์

Eda Haredit บอกกับ Kan ว่าอาจมีข้อสงสัยหากพนักงานของแหล่งกำเนิดของเอธิโอเปียทั้งหมดเป็นชาวยิวและดังนั้นจึงขอย้ายทั้งสามคนภายในองค์กร

ทศวรรษที่ผ่านมาหัวหน้าแรบไบของอิสราเอลโอบาเดียโยเซฟตัดสินว่าชาวยิวเอธิโอเปียเป็นชาวยิวอย่างแท้จริงตามมาตรฐานออร์โธด็อกซ์แห่งหัวหน้าแรบไบของอิสราเอล

Eda Haredit ไม่ยอมรับอำนาจหัวหน้า rabbinate ในหลายประเด็นรวมถึงกฎหมายและการแต่งงานและกลุ่มมีระบบคู่ขนานในการดูแลปัญหาเหล่านี้

หัวหน้าคนปัจจุบันเซฟาร์ไดรับบียิตซัคโยเซฟลูกชายของโอวาเดียโยเซฟทุบคำสั่งของเอ็ดวาเรดิ ธ ให้กับบาร์คกล่าวว่า "ไม่มีคำอธิบายใด ๆ นอกเหนือไปจากลัทธิเหยียดเชื้อชาติ"

“ ชาวเอธิโอเปียชาวยิวเป็นชาวยิวเพื่อวัตถุประสงค์ทั้งหมด” โยเซฟกล่าวในการแถลง

ประธานาธิบดีอิสราเอล Reuven Rivlin สนับสนุนคำพูดของโยเซฟเพิ่มเติมในวันอังคารว่าชาวเอธิโอเปียชาวเอธิโอเปียหลายร้อยปีเต็มใจที่จะสละชีวิตเพื่อศาสนาของพวกเขา

"เราควรจำไว้ว่าเพื่อป้องกันการเกิดซ้ำของเหตุการณ์ดังกล่าวและเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดที่รุนแรงเช่นสิ่งที่เกิดขึ้นที่โรงกลั่น Barkan"  

Assouline ได้ยินในรายงาน Kan ที่บอกว่าในขณะที่ฉันไม่มีปัญหาส่วนตัวกับพนักงานชาวเอธิโอเปีย - อิสราเอล "ธุรกิจคือธุรกิจ"

นักการเมืองอิสราเอลนักข่าวและนักดื่มไวน์พาไปที่โซเชียลมีเดียเพื่อแสดงความไม่พอใจต่อพฤติกรรมของบาร์ค

“ ฉันจะไม่ซื้อจากผู้ที่ขายหน้าชาวยิวชาวเอธิโอเปียและเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินการกับใครก็ตามที่ละเมิดกฎหมายที่ห้ามการเหยียดผิว” Avi Gabbay หัวหน้าแรงงานกล่าวบน Twitter

Imaye Taga ชาวอิสราเอลเชื้อสายเอธิโอเปียโพสต์วิดีโอของตัวเองเตะฟุตบอลและทุบขวด Barkan ที่ห้อยลงมาจากคานประตู

“ จนกว่าซีอีโอของโรงกลั่นสุรา Barkan จะถูกไล่ออกเพราะคำพูดแบ่งแยกเชื้อชาติของเขาต่อชุมชนเอธิโอเปียโปรดงดเว้นการซื้อไวน์ของพวกเขา” Lior Chorev ผู้ให้คำปรึกษาชาวอิสราเอลกล่าว

Barkan เองก็ไม่ได้แสดงความคิดเห็นทันที
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม