เว็บไซต์ทางการของ Slotxo899 :ตลาดต่างประเทศ - หุ้นยูโรอยู่รอดได้ในการต่อสู้ครั้งแรกของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน  • 2019-06-22
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

หุ้นโลกพุ่งขึ้น 0.2% หุ้นจีนพุ่งสูงขึ้น

* การเก็บภาษีศุลกากรสำหรับสินค้าของจีนเริ่มขึ้นที่ปักกิ่ง

* ทองแดงบารอมิเตอร์ตกเศรษฐกิจ

* ความผันผวนของตลาดลดลงแม้จะมีความไม่แน่นอนเพิ่มขึ้น

โดย Saikat Chatterjee

ลอนดอน, 6 ก.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หุ้นปรับตัวสูงขึ้นและเงินยูโรพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบสามสัปดาห์เนื่องจากการเก็บภาษีศุลกากรของสหรัฐฯและจีนจากการค้าขายหลายพันล้านดอลลาร์ในตลาดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพิ่มความอยากอาหารที่เพิ่มขึ้นสำหรับความเสี่ยง

ตลาดหุ้นทั่วโลกพุ่งขึ้น 0.2% สู่ระดับสูงสุดในรอบสัปดาห์ขณะที่หุ้นเอเชียพุ่งขึ้นเกือบครึ่ง% จากการดีดตัวของหุ้นจีน

ดัชนียุโรปหลักของ MSCI ขยับหนึ่งในสี่ของเปอร์เซ็นต์ที่สูงขึ้นและต่ำกว่าจุดสูงสุดในรอบสองสัปดาห์ส่วนหนึ่งจากความหวังที่ระมัดระวังในการสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและยุโรปเกี่ยวกับภาษีการค้ารถยนต์

ตลาดหุ้นสหรัฐดูเหมือนว่าจะเริ่มต้นอย่างระมัดระวังมากขึ้นอย่างไรก็ตามโดยฟิวเจอร์สต็อกสินค้าลดลง 0.2% นักลงทุนกำลังดูข้อมูลงานของสหรัฐทุกเดือนหลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐเปิดเผยว่าผู้กำหนดนโยบายแสดงความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจ

สัญญาณของความกังวลใจเกี่ยวกับแนวโน้มการค้าก็ปรากฏชัดที่อื่นในตลาดโลกด้วยเงินเยนของญี่ปุ่นและ บริษัท สวิสฟรังก์เมื่อเทียบกับดอลลาร์ในขณะที่ความต้องการหลักของสหรัฐอเมริกาและพันธบัตรเยอรมัน

“ ความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าพุ่งสูงขึ้นจากความกังวลของเราสำหรับนักลงทุน” Isabelle Mateos y Lago หัวหน้านักยุทธศาสตร์ด้านสินทรัพย์หลายแห่งที่ BlackRock Investment Institute ในลอนดอนกล่าว

“ เราต้องระวังว่าเราเป็นเพียงทวีตเดียวจากอัตราภาษีที่กว้างขึ้นกลายเป็นความจริง” เธอกล่าวเสริมว่านักลงทุนตัดทอนการเปิดเผยในวงกว้างต่อสินทรัพย์เสี่ยง

ข้อมูลกระแสล่าสุดยืนยันว่าแนวโน้ม นักลงทุนดึงเงินออกจากตลาดเกิดใหม่และตลาดหุ้นยุโรปเร็วกว่าในปี 2559 ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมานักยุทธศาสตร์ของแบงก์ออฟอเมริกาเมอร์ริลลินช์กล่าวเมื่อวันศุกร์ในบันทึกประจำสัปดาห์

สหรัฐฯและจีนตบท้ายด้วยการนำเข้าสินค้ามูลค่า 34 พันล้านดอลลาร์ในวันศุกร์โดยปักกิ่งกล่าวหาวอชิงตันว่าเป็น“ สงครามการค้าที่ใหญ่ที่สุด” เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ความไม่แน่นอนมากขึ้นความผันผวนน้อยกว่า

อย่างไรก็ตามแม้จะมีการขู่ว่าจะเก็บภาษีมากขึ้น แต่ตลาดโลกยังคงอยู่ในระดับที่กว้างมากโดยวัดความผันผวนของตลาดในตลาดหุ้นและสกุลเงินที่ลดลงในสัปดาห์นี้

ตัวอย่างเช่นความผันผวนโดยนัยซึ่งเป็นมาตรวัดความผันผวนของตลาดที่คาดว่าจะเกิดขึ้นกับเงินยูโร / ดอลลาร์ได้ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในหนึ่งเดือนในสัปดาห์นี้ในขณะที่มาตรวัดตลาดของตลาดหุ้นสหรัฐได้ลดลง

“ สิ่งที่สามารถพูดได้อย่างชัดเจนว่าเรากำลังเข้าสู่ช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนมากกว่าที่เคยมีมาแม้ว่าความผันผวนที่ต่ำในตลาดจะทำให้ยุ่งเหยิง” นีลเมลเลอร์นักยุทธศาสตร์สกุลเงินอาวุโสของ BNY เมลลอนกล่าว

ในตลาดสกุลเงินยูโรได้รับสัญญาณจากหุ้นที่แข็งค่าขึ้นและเพิ่มขึ้น 0.1% ในวันนี้สู่ระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ที่ 1.1727 ดอลลาร์ด้วยข้อมูลอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งของเยอรมนี

เงินหยวนของจีนอ่อนตัวลงหลังจากการค้าขาด ๆ หาย ๆ ทำให้อยู่ห่างจากระดับต่ำสุดในรอบ 11 เดือนก่อนหน้านี้ในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์ขยับลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินที่มีข้อมูลการจ้างงานสหรัฐในเวลาต่อมา

กระทรวงแรงงานสหรัฐคาดว่าจะรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 195,000 รายในเดือนมิถุนายนหลังจากที่เพิ่มขึ้น 223,000 รายในเดือนพฤษภาคม กำไรต่อชั่วโมงเฉลี่ยต่อเดือนอาจเพิ่มขึ้น 0.3% ซึ่งเพิ่มขึ้น 2.8% จาก 2.7% ในเดือนพฤษภาคม

นักวิเคราะห์จาก ING กล่าวว่า“ การพลาดข้อมูลใด ๆ ในวันนี้อาจส่งผลให้เกิดแรงขายทำกำไรเนื่องจากสัญญาณที่ว่า USD rally ดูเหมือนจะหมดแรง” นักวิเคราะห์ของ ING กล่าว

ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์ได้เตือนสหรัฐอเมริกาในที่สุดอาจกำหนดเป้าหมายมูลค่าสินค้าจีนกว่า 5 แสนล้านดอลลาร์ซึ่งเป็นจำนวนที่ตรงกับการนำเข้าทั้งหมดจากจีนเมื่อปีที่แล้ว

ทองแดงถูกมองว่าเป็นบารอมิเตอร์ของความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจของโลกเนื่องจากการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมอย่างกว้างขวางเมื่อวันศุกร์ลดลงมาใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปีที่ 6,221.50 ดอลลาร์ต่อตันก่อนที่จะชดเชยความสูญเสียบางส่วน

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯอายุ 2 ปีซึ่งเพิ่มขึ้นตามการคาดการณ์ของนักลงทุนต่อการขึ้นอัตราดอกเบี้ย Fed ที่ระดับ 2.553% เมื่อเทียบกับปิดที่ 2.561%

น้ำมันดิบสหรัฐอยู่ที่ระดับสูงขึ้น 0.2% อยู่ที่ 73.09 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล น้ำมันดิบเบรนท์เกือบทรงตัวที่ 77.42 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

สำหรับบล็อกของ Reuters Live Markets ในตลาดหุ้นยุโรปและสหราชอาณาจักรเปิดหน้าต่างข่าวของ Reuters Eikon โดยกด F9 แล้วพิมพ์ 'Live Markets' ในแถบค้นหา

รายงานโดย Saikat Chatterjee; รายงานเพิ่มเติมโดย Tom Finn; แก้ไขโดย Toby Chopra

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม