ลงชื่อเข้าใช้การอนุญาตอย่างเป็นทางการ:ถูกต้องปรับปรุง 4 น้ำมันลดลงต่ำกว่า $ 80 ต่อบาร์เรลเป็นมุ่งเน้นไปที่โอเปกทวีความรุนแรงมาก  • 2019-05-20
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

(แก้ไขราคาเบรนต์ในวรรค 2)

* สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐและน้ำมันเบนซินปรับตัวสูงขึ้นโดยไม่คาดหมาย -EIA

* Brent-WTI แพร่กระจายใกล้กว้างที่สุดในรอบสามปี

* กลุ่ม OPEC จะประชุมในเดือนหน้าเพื่อหารือเกี่ยวกับนโยบาย

โดย Amanda Cooper

ลอนดอน, วันที่ 24 พฤษภาคม (รอยเตอร์) - ราคาน้ำมันทำสถิติลดลงหนึ่งวันที่ใหญ่ที่สุดในสองสัปดาห์ในวันพฤหัสบดีพร้อมกับการคาดการณ์ว่าโอเปกจะยุติข้อตกลงการส่งออกที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2017 เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับอุปทานจากเวเนซุเอลา และอิหร่าน

ฟิวเจอร์สมาตรฐานเบรนท์ลดลง $ 1.08 ที่ $ 78.72 ต่อบาร์เรลโดย 1118 GMT ลดลงหนึ่งวันที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ 8 พฤษภาคมในขณะที่ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 86 เซนต์เป็น $ 70.98 ต่อบาร์เรล

“ การหารือเกี่ยวกับอุปทานของโอเปกที่เป็นไปได้เพิ่มขึ้นหลังจากการประชุมในเดือนมิถุนายนทำให้ราคาน้ำมันหยุดนิ่งในขณะนั้นดังนั้น 80 เหรียญจึงเป็นอุปสรรคใหญ่ที่จะเอาชนะได้” คาร์สเท่นฟริทช์นักยุทธศาสตร์ของ

“ หากราคาอยู่เหนือกว่านั้นจะเพิ่มความเข้มข้นและเพิ่มโอกาสที่โอเปกจะทำอะไรบางอย่าง .. มันเป็นเรื่องยากมากที่จะเอาชนะระดับนี้บนพื้นฐานที่ยั่งยืนก่อนการประชุมโอเปก”

องค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันอาจตัดสินใจในเดือนมิถุนายนที่จะยกระดับการผลิตเพื่อชดเชยอุปทานจากอิหร่านและเวเนซุเอลาและเพื่อตอบสนองต่อความกังวลจากวอชิงตันเกี่ยวกับการปรับตัวสูงขึ้นของราคาน้ำมันโอเปกและแหล่งอุตสาหกรรมน้ำมันกล่าวกับรอยเตอร์

ผลผลิตของเวเนซุเอลาลดลงท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจในขณะที่อุปทานของอิหร่านถูกคุกคามจากการคว่ำบาตรของสหรัฐ

ปัจจัยเหล่านี้ช่วยผลักดันให้ Brent และ WTI เป็นจุดสูงสุดในรอบหลายปีโดย Brent ทะลุเกณฑ์ $ 80 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2014

“ การสนทนายังคงเป็นที่โอเปกจะทำอะไรบางอย่างในการประชุมเดือนมิถุนายนเพื่อตอบสนองต่อการคาดการณ์ของการผลิตและส่งออกน้ำมันดิบที่ลดลงจากทั้งอิหร่านและเวเนซุเอลาเมื่อปีที่แล้ว” Greg McKenna หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ CFD และ FX กล่าว ผู้ให้บริการ AxiTrader

โอเปกและผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่ของโอเปกซึ่งมีกำหนดจะประชุมที่กรุงเวียนนาในวันที่ 22 มิถุนายนได้ตกลงที่จะระงับการผลิตรวมของพวกเขาประมาณ 1.8 ล้านบาร์เรลต่อวันเพื่อเพิ่มราคาน้ำมัน

สินค้าคงเหลือทั่วโลกได้ลดลงอย่างกว้างขวาง แต่สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในเชิงพาณิชย์เพิ่มขึ้น C-STK-T-EIA 5.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์นี้เป็น 18 พ. ค. เนื่องจากนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะลดลง 1.6 ล้านบาร์เรลสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงาน

น้ำมันดิบเบรนท์พรีเมี่ยมเหนือฟิวเจอร์สเวสต์เท็กซัสระดับกลางของสหรัฐใกล้ระดับ 8 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลซึ่งใกล้เคียงกับระดับสูงสุดในรอบสามปี CL-LCO1 = R

สินค้าคงเหลือน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 1.9 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์เดียวกันก่อนวันหยุดวันแห่งความทรงจำในสหรัฐอเมริกาซึ่งโดยปกติจะเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูการขับรถในช่วงฤดูร้อน

ข้อมูลของ EIA ระบุว่าโรงกลั่นวิ่งลง 7,000 บาร์เรลต่อวันแตะระดับ 16.63 ล้านบาร์เรลต่อวันลดลง 3.8% จากสัปดาห์เดียวกันของปีที่แล้ว (รายงานเพิ่มเติมโดย Jane Chung ในโซลและ Jessica Jaganathan ในสิงคโปร์เรียบเรียงโดย Adrian Croft และ Edmund Blair)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม