ฟอเร็กซ์ - ดอลล่าร์ทำยอดสูงสุดใหม่ในรอบ 11 เดือนเนื่องจากอัตราการเดิมพันที่แตกต่างกันมีผลต่อเงินยูโร  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

* ดอลลาร์สนับสนุนโดยอัตราผลตอบแทนสหรัฐนโยบายการเงินและข้อพิพาททางการค้า

* ปอนด์วนอยู่ต่ำสุดในรอบ 7 เดือนการประชุม BoE กำลังรอสัญญาณ

* กีวีเลื่อนขึ้นสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนจากข้อมูล GDP ที่ไม่สดใสของนิวซีแลนด์

* การชุมนุมของฟรังก์สวิสและนอร์เวย์หลังจากการประชุมนโยบาย

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

โดย Tommy Wilkes

ลอนดอน, 21 มิถุนายน (รอยเตอร์ส) - เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นสูงสุดในรอบ 11 เดือนและค่าเงินยูโรแตะระดับต่ำสุดในวันพฤหัสบดีเนื่องจากนักลงทุนเพิ่มการเดิมพันในระยะยาวของนโยบายการเงินที่แตกต่างกันระหว่างธนาคารกลางสหรัฐและยุโรป

ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงในวันพฤหัสบดีเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2017 หลังจากที่รัฐบาลอิตาลีได้แต่งตั้งสองยูโรเพื่อทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการด้านการเงินที่สำคัญครองความกังวลเกี่ยวกับเสียงต่อต้านยูโรในเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามของยูโรโซน

ความกังวลเกี่ยวกับการเพิ่มขึ้นของความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ - จีนซึ่งถูกขีดเส้นใต้จากความเห็นของนายธนาคารกลางชั้นนำในวันพุธนี้ได้กระตุ้นให้ค่าเงินดอลลาร์เพิ่มขึ้นเนื่องจากผู้ค้าคาดว่าข้อพิพาทที่รุนแรงกว่านั้นจะเป็นอัตราเงินเฟ้อสำหรับเศรษฐกิจสหรัฐฯ .

“ เราเห็นความแตกต่างของนโยบายการเงินในยูโรโซนและสหรัฐอเมริกาเป็นเวลาหลายเดือน” เอสเธอร์รีเชลต์นักวิเคราะห์สกุลเงินของคอมเมิร์ซแบงก์ในแฟรงค์เฟิร์ตกล่าว

“ ความเชื่อมั่นทั่วไปนี้ยังไม่ได้มีราคาเต็มในตลาด”

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์เมื่อเทียบกับกลุ่มของสกุลเงินหลักหกสกุลเพิ่มขึ้นครึ่งหนึ่งเป็น 95.483 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม 2017

อัตราผลตอบแทนตั๋วเงินคลังระยะยาวก็กลับมาจากระดับต่ำสุดในรอบสามสัปดาห์เช่นกัน อัตราผลตอบแทนดังกล่าวได้รับแรงหนุนจากคำกล่าวของประธานเฟดประธาน Jerome Powell ซึ่งกล่าวเมื่อวันพุธว่าธนาคารกลางสหรัฐควรดำเนินการต่อไปด้วยอัตราการเพิ่มขึ้นทีละน้อย

เงินยูโรอ่อนค่าลงกว่าครึ่งเปอร์เซ็นต์มาอยู่ที่ $ 1.1508 ต่ำกว่าระดับต่ำสุดที่ 1.1531 ดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“ บางครั้งคุณต้องแลกเปลี่ยนและถามคำถามในภายหลัง การเพิ่มขึ้นของอัตราผลตอบแทนในอิตาลีจะมีเหตุผลมากพอที่จะขายยูโร” นีลโจนส์หัวหน้าฝ่ายขายกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่มิซูโฮกล่าว

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น 0.2% มาอยู่ที่ 110.6 เยนเคลื่อนตัวไปข้างหน้าจากระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ที่ 109.55 เมื่อวันอังคาร

เงินปอนด์แตะระดับต่ำสุดในรอบ 7 เดือนก่อนการประชุมนโยบายของธนาคารกลางอังกฤษซึ่งคาดว่าธนาคารกลางจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้

ธนาคารแห่งชาติสวิสคงอัตราดอกเบี้ยติดลบในวันพฤหัสบดีตามที่คาดไว้ แต่ฟรังก์ก็ปรับตัวขึ้นเมื่อเทียบกับเงินยูโรเนื่องจากเทรดเดอร์บางรายมองว่าตลาดมีความหวังสูงขึ้นเล็กน้อยจากธนาคารกลาง

ธนาคารกลางของนอร์เวย์ยังคงอัตราดอกเบี้ยไว้ แต่ก็บอกว่ามันเป็นไปตามการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนกันยายน - ส่งมงกุฎแห่งนอร์เวย์ให้สูงสุดในรอบแปดเดือน

ดอลลาร์นิวซีแลนด์ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนที่ 0.6838 ดอลลาร์หลังจากข้อมูลในประเทศที่แสดงให้เห็นว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจในไตรมาสแรกชะลอตัวทำให้ความคาดหวังว่าธนาคารกลางจะคงอัตราดอกเบี้ยต่ำ

เงินเปโซของชาวเม็กซิกันเพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 0.8 ในชั่วข้ามคืนจากความคาดหวังว่าธนาคารกลางของประเทศจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในวันพฤหัสบดี หลังจากนั้นก็ให้ผลกำไรและลดลง

เงินเปโซได้ขยายตัวดีดตัวจากระดับต่ำสุดในรอบ 1-1 / 2 ปีเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเมื่อมีการรวมตัวกันของดอลลาร์ดอลล่าร์ซึ่งเป็นการหยุดชะงักในการพูดคุยเกี่ยวกับข้อตกลงการค้าเสรี NAFTA และความกระวนกระวายใจ

ความจริงของบราซิลคงที่แม้ธนาคารกลางของประเทศจะงดนโยบายการเงินที่เข้มงวดอีกครั้งในวันพุธ

ของจริงได้หายไป 5 เปอร์เซ็นต์ในเดือนนี้และปัดระดับต่ำสุดนับตั้งแต่มีนาคม 2016

ความบาดหมางทางภาษีระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาได้เพิ่มความหายนะสำหรับตลาดเกิดใหม่ภายใต้แรงกดดันเนื่องจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐอย่างต่อเนื่อง (แก้ไขโดย David Evans / Keith Weir)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม