อัตราแลกเปลี่ยนเยนแข็งค่าขึ้นเนื่องจากความกังวลต่อเศรษฐกิจโลกทำให้เกิดความเกลียดชังความเสี่ยง  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

* กราฟฟิค: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2019

* ดอลล่าร์สหรัฐสำหรับการป้องกันหลังจากอัตราผลตอบแทนโค้งสหรัฐ (เพิ่มรายละเอียดและคำพูดราคาอัพเดท)

โดย Shinichi Saoshiro

โตเกียว, 25 มีนาคม (รอยเตอร์ส) - เงินเยนแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์เมื่อวันจันทร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์เมื่อเทียบกับดอลลาร์เนื่องจากความกลัวในตลาดที่เศรษฐกิจโลกชะลอตัวกระตุ้นความต้องการใช้สกุลเงินญี่ปุ่น

เงินเยนซึ่งเป็นแหล่งพักพิงที่ปลอดภัยซึ่งดึงดูดช่วงเวลาความต้องการของความวุ่นวายในตลาดและความตึงเครียดทางการเมืองเพิ่มขึ้น 0.15% อยู่ที่ 109.79 ดอลลาร์ต่อดอลลาร์หลังจากแปรง 109.70 ซึ่งแข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่ 8 ก.พ.

สกุลเงินของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น 0.15% สู่ระดับ 124.035 ต่อยูโรและเพิ่มขึ้น 0.2% สู่ระดับ 77.72 เมื่อเทียบกับดอลลาร์ออสเตรเลีย

หุ้นทั่วเอเชียปรับตัวลงติดตามหุ้นโลกหลังจากที่ตัวเลขการผลิตของสหรัฐและยุโรปอ่อนแอกว่าที่คาดการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทำให้ความวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกลดลง

“ ข้อมูลเศรษฐกิจไม่ดีไม่น่าแปลกใจสำหรับตลาด แต่ความหวังในการปรับปรุงความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯได้ทำลายความทุกข์ยากทางเศรษฐกิจและตอนนี้เราเห็นความคาดหวังที่มากเกินไปถูกตัดทอนลง” Koji Fukaya ประธาน บริษัท หลักทรัพย์ FPG ในโตเกียวกล่าว

“ เงินเยนแข็งค่าขึ้นอย่างกว้างขวางแม้ว่าจะเป็นค่าเริ่มต้นภายใต้เงื่อนไขดังกล่าว”

เงินดอลลาร์ได้รับผลกระทบอย่างมากเมื่อเทียบกับเงินเยนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเมื่อค่าเงินคลังคลัง 3 เดือนและธนบัตรอายุ 10 ปีกลับมาเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2550 จากข้อมูล PMI ภาคการผลิตที่อ่อนแอของสหรัฐ

ในอดีตกราฟอัตราผลตอบแทนที่กลับตัวได้ส่งสัญญาณว่าภาวะถดถอยกำลังจะเกิดขึ้น

การสำรวจภาคการผลิตของเยอรมนีที่ออกมาอ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ไว้เมื่อวันศุกร์ทำให้เกิดความกังวลต่อเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปและยูโรโซนที่กว้างขึ้น

ตลาดสกุลเงินมีการตอบสนองอย่าง จำกัด ต่อรายงานอย่างเป็นทางการซึ่งสรุปว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐไม่ได้สมรู้ร่วมคิดกับรัสเซียในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2559

ที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller ไม่พบหลักฐานว่ามีการสมรู้ร่วมคิดระหว่างทีมหาเสียงของทรัมป์กับรัสเซียและไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะรับประกันการเรียกเก็บเงินจากประธานาธิบดีด้วยการขัดขวางกระบวนการยุติธรรม

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยที่ 96.623 หลังจากที่ร่วงลง 0.15% เมื่อวันศุกร์

เงินยูโรใกล้จะทรงตัวที่ 1.1296 ดอลลาร์ สกุลเงินทั่วไปได้สูญเสียไปประมาณร้อยละ 0.7 ในวันศุกร์เนื่องจากการสำรวจภาคการผลิตของเยอรมนีที่ตกต่ำ

ดอลลาร์ออสเตรเลียมองว่าเป็นพร็อกซีที่มีสภาพคล่องสำหรับการเติบโตทั่วโลกแทบไม่ขยับที่ 0.7077 ดอลลาร์

เงินปอนด์ลดลง 0.1% ที่ 1.3199 ดอลลาร์

ค่าเงินปอนด์ปรับตัวแข็งค่าขึ้น 0.8% เมื่อวันศุกร์โดยได้รับแรงหนุนจากค่าเงินยูโรที่อ่อนตัวลงและหลังจากที่ผู้นำสหภาพยุโรปให้นายกรัฐมนตรีอังกฤษเทเรซ่าเมย์พฤษภาคมสองสัปดาห์เพื่อตัดสินว่าอังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรปได้อย่างไร (แก้ไขโดย Shri Navaratnam และ Richard Borsuk)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม