ตลาดทั่วโลก - ดอลล่าร์สหรัฐปิดที่ 11 เดือนสูงกว่าสไลด์น้ำมันก่อนโอเปก  • 2019-10-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

* หุ้นส่วนใหญ่เงียบลงรอข่าวการซื้อขาย

* การพูดที่เพิ่มขึ้นของการกระตุ้นของจีนเป็นปัจจัยหนุนความเชื่อมั่น

* ดัชนีดอลลาร์แตะระดับสูงสุดในรอบ 11 เดือนทำให้ค่าเงินเยนผ่อนคลาย

* ระวังน้ำมันก่อนประชุมโอเปกเรื่องความเสี่ยงของอุปทานที่เพิ่มขึ้น

* ตลาดอิตาลีได้รับผลกระทบจากการแต่งตั้งยูโร

โดย Marc Jones

ลอนดอน 21 มิถุนายน (รอยเตอร์) - การค้าและความตึงเครียดทางการเมืองที่เดือดปุด ๆ และเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นกระทบหุ้นโลกในวันพฤหัสบดีขณะที่ราคาน้ำมันอยู่ภายใต้แรงกดดันก่อนการประชุมโอเปกคาดว่าจะเพิ่มอุปทานน้ำมันดิบของโลก

ตลาดหุ้นหลักของยุโรปกลับมาใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 2 เดือนและ S&P 500 ของ Wall Street และ Dow Jones เริ่มลดลงเนื่องจากตลาดที่ครองตลาดเป็นเวลานานหลายเดือนได้ทำสถิติสูงสุดใหม่สำหรับ Nasdaq

เงินดอลลาร์ที่ชักแส้ทำให้เกิดความสับสน มันคำรามถึงจุดสูงสุด 11 เดือนในระหว่างการซื้อขายในยุโรปเท่านั้นที่จะถอยกลับในการเปิดข้อเสนอของสหรัฐแม้จะมีตัวเลขการเรียกร้องผู้ว่างงานลดลงอีก

การเคลื่อนไหวที่ยิ่งใหญ่ของยุโรปลดลง 3% ในหุ้นรถยนต์ถึงระดับต่ำสุดในรอบ 9 เดือนหลังจากเดมเลอร์ผู้ผลิตรถยนต์เมอร์เซเดส - เบนซ์เตือนว่าสถานการณ์ความตึงเครียดทางการค้าทั่วโลกกำลังชะลอตัวการขาย

หุ้นและพันธบัตรของอิตาลีได้รับผลกระทบจากการที่สองยูโรได้รับบทบาททางการเงินที่สำคัญจากรัฐบาลชุดใหม่ของประเทศ

“ ปฏิกิริยาของเงินดอลลาร์ได้รับความสนใจอย่างมากในสัปดาห์นี้” ไมเคิลเมตคาล์ฟหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ตลาดระดับโลกกล่าว

“ ในช่วงก่อนหน้านี้ปีนี้ความหวาดกลัวของสงครามการค้าเป็นเงินดอลลาร์ติดลบ แต่มันต่างออกไปในสัปดาห์นี้ ... เรามีโอกาสเพิ่มขึ้นในสงครามการค้าและมันก็เพิ่มขึ้น "

เอเชียมีการผสมกันเช่นกันโดยนิกเกอิของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.6 และดัชนีหลักของออสเตรเลียมีความสุขอีกหนึ่งวันก่อนสิ้นปีการเงินในสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ตามจีนก็ปรับตัวลดลงมากกว่า 1% และปิดต่ำกว่า 2 ปีเนื่องจากการค้าสายพันธุ์ ดัชนีที่กว้างที่สุดของหุ้นในเอเชียแปซิฟิกของ MSCI สิ้นสุดลงเช่นกันนั้นสูงขึ้น 0.5 เปอร์เซ็นต์ ณ จุดหนึ่ง

ความปั่นป่วนประกอบด้วยค่าเงินดอลลาร์พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 11 เดือน นั่นทำให้เงินเฟ้อสูงขึ้นนอกสหรัฐอเมริกาและกดดันประเทศหรือ บริษัท ใด ๆ ที่มีการจดจ่ออยู่กับหนี้สกุลเงินดอลลาร์

การขาดการคุกคามทางการค้าใหม่จากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในเรื่องอัตราภาษีนั้นยังคงเพียงพอที่จะทำให้ความหวังมีชีวิตอยู่ตลอดเวลาว่าการแผดเสียงทั้งหมดเป็นอุบายที่จะหยุดการทำสงครามการค้าอย่างกะทันหัน

ตลาดได้รับแรงหนุนจากการที่ธนาคารประชาชนจีนปรับขึ้นเพื่อกำหนดค่าเงินหยวนของ บริษัท พร้อมกับการเพิ่มสภาพคล่องพิเศษแม้ว่าอัตราค่าเงินหยวนจะปรับตัวลงต่ำสุดในรอบ 5 เดือน

นอกจากนี้ยังมีการเก็งกำไรมากที่ธนาคารกลางจะลดความต้องการสำรองของธนาคารซึ่งจะช่วยเพิ่มอำนาจการปล่อยสินเชื่อในระบบเศรษฐกิจ

วอลล์สตรีทเห็นได้ชัดว่ายังคงวิตกกังวลเกี่ยวกับการค้าขณะที่เปิด สมาชิก Dow Jones 30 คนซึ่งรวมทั้ง Caterpillar และ Boeing ทั้งคู่ที่มีรายรับจากจีนจะได้รับผลขาดทุนเป็นลำดับที่แปดถ้ามันจบลงด้วยสีแดง

และถึงแม้ว่าจะไม่มีอะไรโดยตรงจากทรัมป์ แต่วิลเบอร์รอสรัฐมนตรีการพาณิชย์ของสหรัฐฯให้สัมภาษณ์กับ CNBC

“ สิ่งที่เราต้องทำคือสร้างสภาพแวดล้อมที่เจ็บปวดกว่าสำหรับฝ่ายเหล่านี้ที่มีอุปสรรคทางการค้าขนาดใหญ่เหล่านี้” รอสส์กล่าว

การคืนเงินปอนด์

ความผันผวนของค่าเงินดอลลาร์ทำให้เกิดความวุ่นวายในตลาดสกุลเงิน มันกระโดดขึ้นระหว่าง 110.76 และ 110.20 เยนแตะระดับสูงสุดในรอบ 11 เดือนเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินสูงสุดก่อนที่จะสูญเสียไอน้ำและส่งเงินยูโรต่ำกว่า $ 1.15 อีกครั้ง

ค่าเงินปอนด์แตะระดับต่ำสุดในรอบ 7 เดือนเพียงกระโดดขึ้นไปที่ระดับ 1.32 ดอลลาร์หลังจากที่หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษเข้าร่วมกับผู้กำหนดนโยบายส่วนน้อยของธนาคารแห่งประเทศอังกฤษโดยไม่คาดคิดว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งล่าสุด

มันไม่เพียงพอที่จะหยุด BoE หยุดทุกอย่างไว้ แต่มันก็ทำให้มีการพูดถึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนสิงหาคม

ในขณะที่ธนาคารกลางยุโรปได้ส่งสัญญาณการสิ้นสุดการซื้อพันธบัตร แต่ได้ให้คำมั่นที่จะรักษาอัตราดอกเบี้ยยูโรโซนให้ต่ำในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาและธนาคารกลางญี่ปุ่นจะไม่แสดงสัญญาณกระตุ้นการผ่อนคลาย

ธนาคารกลางของสวิตเซอร์แลนด์คงอัตราดอกเบี้ยไว้ในแดนลบในวันพฤหัสบดีและเตือนว่าความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจกำลังเพิ่มสูงขึ้นท่ามกลางเสียงสงครามการค้า

“ มันให้ความรู้สึกเหมือนไฟเตือนสีเหลืองกระพริบสำหรับระบบเศรษฐกิจโลก” นักวิเคราะห์ของ Citi กล่าว

“ อย่างไรก็ตามด้วย ECB และ BoJ ยังคงอัดฉีดสภาพคล่องและทำให้อัตราดอกเบี้ยต่ำลงอีกต่อไปโอกาสของเหตุการณ์ระบบจะต่ำ”

อารมณ์ของตลาดที่มีความเสี่ยงต่ำทำให้ทองคำพุ่งต่ำสุดในรอบ 6 เดือน

น้ำมันยังอยู่ในช่วงต้นของการประชุมผู้ผลิตในกรุงเวียนนาเมื่อวันศุกร์ที่ซาอุดิอาระเบียพยายามโน้มน้าวให้สมาชิกโอเปกที่ต้องการสูบน้ำมันมากขึ้นตามแหล่งข่าวที่คุ้นเคย

“ เราจำเป็นต้องปล่อยอุปทานออกสู่ตลาด” คาลิดอัลฟาลิห์รัฐมนตรีพลังงานของซาอุดิอาระเบียกล่าวกับผู้สื่อข่าว อิหร่านในวันพฤหัสบดีส่งสัญญาณว่าจะสามารถเอาชนะยอดส่งออกเพิ่มขึ้นเล็กน้อยซึ่งอาจปูทางไปสู่การทำข้อตกลง

ราคาน้ำมันดิบเบรนท์เบนช์มาร์กลดลง 1.56 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรลสู่ระดับต่ำสุดที่ 73.18 ดอลลาร์ก่อนที่จะฟื้นตัวเล็กน้อยสู่ระดับ 73.34 ดอลลาร์ลดลง 1.40 ดอลลาร์ในปี 0850 GMT ราคาน้ำมันดิบสหรัฐอยู่ที่ 1.00 ดอลลาร์ลดลงที่ 64.71 ดอลลาร์

“ ดูเหมือนว่าการเพิ่มขึ้นของการผลิตโดยรวมสำหรับ OPEC + ระหว่าง 500,000 บาร์เรลต่อวัน (bpd) และ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันเป็นช่วงที่กำลังพิจารณา” Harry Tchilinguirian หัวหน้ากลยุทธ์น้ำมันของธนาคาร BNP Paribas ของฝรั่งเศสกล่าว (รายงานเพิ่มเติมโดย Wayne Cole ในซิดนีย์, แก้ไขโดย Larry King / Keith Weir)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม