สงครามการค้ากังวลการประชุมการลงทุนนครนิวยอร์ก  • 2019-10-01
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - สงครามการค้าของสหรัฐที่ยืดเยื้อกับจีนและยุโรปจะเป็นอุปสรรคต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจทั่วโลกและบังคับให้นักลงทุนประเมินความสามารถในการทำกำไรของ บริษัท ในสหรัฐซึ่งเป็นกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดและนักลงทุนภาคเอกชนในสหรัฐฯ ในวันพุธ.

รูปถ่าย: เคนเน็ ธ กริฟฟินผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Citadel มีส่วนร่วมในการอภิปรายในการประชุมระดับโลกของ Milken Institute Global Conference ที่ 2011 Beverly Hills, California 3 พฤษภาคม 2011 REUTERS / Lucy Nicholson

Kenneth Griffin ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่บริหารจัดการป้อมปราการมูลค่า $ 30 พันล้านกล่าวในงานประชุมนักลงทุนสถาบัน CNBC ว่าการประชุมอัลฟ่านั้นภาษีเป็น“ การสร้างความเสียหายต่อผู้บริโภค บริษัท และการสร้างทุน”

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาสหรัฐฯและจีนได้ปรับลดภาษีนำเข้าของแต่ละประเทศซึ่งมีมูลค่าถึง 34 พันล้านเหรียญสหรัฐจากการแย่งชิงทางการค้าที่เพิ่มสูงขึ้น สหรัฐฯได้เพิ่มสัดส่วนการลงทุนในข้อพิพาทโดยขู่ว่าจะตบอัตราภาษี 10% จากการนำเข้าของจีนมูลค่ากว่า 2 แสนล้านดอลลาร์รวมถึงสินค้าอุปโภคบริโภคจำนวนมาก

กริฟฟินและนักลงทุนคนอื่นฟังข้อความที่เป็นกังวลเกี่ยวกับนโยบายการค้าของสหรัฐฯเนื่องจาก บริษัท การลงทุนขนาดใหญ่หลายแห่งในเดือนนี้เตรียมที่จะเปิดเผยรายงานผลประกอบการรายไตรมาสซึ่งอาจได้รับผลกระทบจากแรงเสียดทานที่เพิ่มขึ้น

Howard Marks ประธานร่วมของ $ 121 พันล้าน Oaktree Capital Group Llc ( ) กล่าวว่าอัตราภาษีและสงครามการค้าขณะนี้เป็น“ ปัญหาที่แท้จริง” เพียงแปดเดือนหลังจากที่ไม่มีใครระบุว่าเป็นปัญหาสำคัญสำหรับนักลงทุน

และนายโจนาธานเกรย์ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของแบล็กสโตนกรุ๊ป LP ( ) จำนวน 449 พันล้านดอลลาร์กล่าวว่าความตึงเครียดทางการค้าโดยเฉพาะกับจีนทำให้เกิดความเสี่ยงสำหรับพวกเราทุกคนในฐานะนักลงทุน”

ผู้จัดการเงินทุกคนพูดในที่ประชุมในวันพุธที่สองวันหลังจากลอเรนซ์ฟิงก์ซึ่งบริหารแบล็คร็อค บริษัท การลงทุนมูลค่า 6.3 ล้านล้านดอลลาร์เตือนว่าการเสียดสีทางการค้าที่ลึกล้ำอาจทำให้นักลงทุนไม่น่าเชื่อถือ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐรับรู้ส่วนใหญ่ในวอลล์สตรีทในฐานะผู้นำธุรกิจมืออาชีพ แต่ท่าทางการค้าที่แข็งกร้าวของเขาอาจส่งผลเสียต่อกำไรทางเศรษฐกิจจากการลดหย่อนภาษีของเขา

“ สงครามการค้าที่ยืดเยื้อจะทำให้การเติบโตทั่วโลกช้าลง” กริฟฟินกล่าวในการประชุม “ เราไม่ต้องการอยู่ในอัตราภาษี” เขากล่าวเสริมว่าพวกเขาอาจทำร้ายความสามารถของ บริษัท สหรัฐในการแข่งขันรอบโลก นักลงทุนอาจประเมินความสามารถในการทำกำไรของ บริษัท สหรัฐที่อาจได้รับผลกระทบจากภาษีศุลกากร

สีเทากล่าวว่ามีปัญหาใหญ่ที่ถือหุ้น แต่ฟังหมายเหตุแง่ดีมากขึ้นว่าสามารถแก้ไขความแตกต่าง “ มีประโยชน์ส่วนรวมในการลองและแก้ไขปัญหานี้” เขากล่าว

การประชุมการลงทุนเดียวกันนั้นมีการปรากฎตัวโดยนายแลร์รี่คูดโลว์ที่ปรึกษาอาวุโสทางเศรษฐกิจของทรัมป์ซึ่งกล่าวถึงหัวข้อของจีนและสงครามการค้า Kudlow บริหารสภาเศรษฐกิจแห่งชาติ

ในขณะที่นักลงทุนบางคนคาดหวังว่า Kudlow อาจใช้โอกาสนี้ในการเรียกร้องวาทกรรมของทรัมป์และสงบสติอารมณ์ของ Wall Street แต่เขาก็สนับสนุนหัวหน้าของเขาอย่างเต็มที่

แม้ว่าเขาจะบอกผู้ชมของนักลงทุนสถาบันและผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงว่าเขาไม่ได้เป็น“ แฟนตัวยงของภาษี” เขากล่าวเสริมว่าเขาได้วิจารณ์นโยบายของจีนมานานแล้ว

Kudlow กล่าวว่าขณะนี้ลูกบอลอยู่ในศาลของจีน แต่ตั้งข้อสังเกตว่าประธานาธิบดี Xi Jinping ยังไม่พร้อมที่จะประนีประนอมและเป็น“ การถือครองเกม”

Kudlow กล่าวว่า:“ อย่าตำหนิทรัมป์ โทษจีน, ตำหนิยุโรป”

“ ในขณะที่การเจรจาทางการค้านั้นจนตรอก” เขากล่าวโดยสังเกตว่าเขาคิดว่า“ ประธานาธิบดีกำลังทำสิ่งที่ถูกต้อง”

รายงานโดย Svea Herbst-Bayliss ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Jennifer Ablan และ Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม