ตลาดหุ้นทั่วโลก - ตลาดหุ้นเอเชียสั่นคลอนยูโรทรงตัวหลังจาก ECB ปิด QE  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

* ความกังวลเกี่ยวกับการปะทะกันระหว่างสหรัฐฯ - จีนทำให้นักลงทุนได้เปรียบ

* ยูโรมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหลังจาก ECB สิ้นสุด QE แต่ยังคงลงทุนใหม่

* หนุนหุ้นสหรัฐโดยหวังให้อุปทานตึงตัว

โดย Hideyuki Sano

โตเกียว 14 ธ.ค. (Reuters) - หุ้นเอเชียอ่อนแรงเมื่อวันศุกร์เนื่องจากนักลงทุนจับตาดูความตึงเครียดทางเศรษฐกิจระหว่างวอชิงตันและปักกิ่งขณะที่ค่าเงินยูโรทรงตัวหลังจากธนาคารกลางยุโรปหยุดการซื้อพันธบัตรใหม่ตามที่คาดการณ์ไว้

ดัชนีที่กว้างที่สุดของหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอก MSCI ของญี่ปุ่นลดลง 0.3% ในขณะที่ Nikkei ของญี่ปุ่นลดลง 0.4%

ใน Wall Street นั้น S&P 500 ทำสถิติลดลง 0.02% สู่ 2,650 ไม่ไกลจากราคาปิดที่ 6-1 / 2 เดือนที่ 2,633 แตะ 23 พ.ย. ในขณะที่ Nasdaq Composite ลดลง 0.39%

“ หากหุ้นสหรัฐต่ำกว่าจุดต่ำสุดที่ตีสามของพวกเขาเมื่อเร็ว ๆ นี้นั่นอาจเป็นสัญญาณทางเทคนิคที่อ่อนแอมาก” โนบุฮิโกะคุระโมจิหัวหน้านักยุทธศาสตร์ของมิซูโฮซิเคอร์กล่าว

ผลประกอบการของ บริษัท ในสหรัฐฯที่จะถึงเดือนหน้าอาจเป็นจุดสนใจจากผลกระทบของภาษีนำเข้าจากจีนในขณะที่มีความเสี่ยงจากการปิดตัวของรัฐบาลและความไม่สงบทางการเมืองในการประชุมรัฐสภาสหรัฐฯ

“ แม้ว่าความหวังของความคืบหน้าในการเจรจาระหว่างสหรัฐฯ - จีนและการประเมินราคาถูกจะสนับสนุนตลาดในตอนนี้ แต่เรามีข้อผิดพลาดมากมายที่อาจเกิดขึ้น” คูราโมจิกล่าวเสริม

โฆษกกระทรวงพาณิชย์ของจีนกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าจีนและสหรัฐฯกำลังติดต่อกับทางการค้าอย่างใกล้ชิดและยินดีต้อนรับคณะผู้แทนการค้าของสหรัฐฯ

แต่นั่นก็ขจัดความกังวลไปได้ยากเกี่ยวกับการเผชิญหน้ากันอย่างกว้างขวางระหว่างวืดทางเศรษฐกิจทั้งสอง

จีนกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่ามีนักธุรกิจชาวแคนาดาคนหนึ่งกำลังถูกสอบสวนว่าสงสัยว่าจะส่งผลเสียต่อความมั่นคงของจีนหลายวันหลังจากที่อดีตนักการทูตชาวแคนาดาคนหนึ่งถูกกักตัวไว้ในแถวทางการทูตที่เพิ่มขึ้น

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นปฏิกิริยาต่อการจับกุมแคนาดาเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมของผู้บริหารจีน Meng Wanzhou หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Huawei Technologies เพื่อส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกา .

เงินยูโรเปลี่ยนมือที่ $ 1.1362 ติดอยู่ในช่วง $ 1.13 - $ 1.14 ที่สวมใส่ได้ดีในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา

ECB ยุติโครงการซื้อพันธบัตรที่ต่อสู้กับวิกฤตการณ์ 2.6 ล้านล้านยูโร แต่ให้คำมั่นที่จะลงทุนในพันธบัตรที่มีอายุต่อไปซึ่งจะช่วยหลีกเลี่ยงการหดตัวของงบดุลเป็นระยะเวลานาน

แผนขึ้นราคาพันธบัตรรัฐบาลโปรตุเกสและไอร์แลนด์อย่างรวดเร็วในวันพฤหัสบดี

การชุมนุมของสเตอร์ลิงมลายลงเป็นสัญญาณว่ารัฐสภาอังกฤษกำลังมุ่งหน้าไปสู่การหยุดชะงักของ Brexit กระตุ้นให้ผู้ค้าทำกำไรจากผลกำไรที่เกิดขึ้นหลังจากนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์รอดชีวิตจากการโหวตที่ไม่ไว้วางใจ

อาจเข้ารับการรักษาในวันพฤหัสบดีเธอไม่ได้คาดหวังว่าการเจรจาอย่างรวดเร็วของ Brexit จะช่วยให้ได้ข้อตกลงผ่านรัฐสภา

สหภาพยุโรปได้กล่าวว่าข้อตกลง Brexit ที่ตกลงกันไว้ไม่ได้เปิดให้มีการเจรจาใหม่แม้ว่าผู้นำของตนในวันพฤหัสบดีอาจให้การรับรองว่าพวกเขาจะพยายามตกลงสนธิสัญญาใหม่กับอังกฤษภายในปี 2564 เพื่อไม่ให้เกิดการโต้เถียงของชาวไอริช

สกุลเงินที่ซื้อขายอยู่ที่ 1.2655 ดอลลาร์ลดลงต่ำสุดที่ 1.2477 ดอลลาร์เมื่อวันพุธ แต่ยังคงติดตามการขาดทุนต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่สี่โดยลดลง 0.6% จนถึงสัปดาห์นี้

เงินดอลลาร์อยู่ที่ระดับ 113.60 เยนทรงตัวในวันนี้ แต่เพิ่มขึ้นจากระดับต่ำสุดในสัปดาห์นี้ที่ 112.245 ในวันจันทร์

ราคาน้ำมันปรับตัวแข็งค่าหลังจากมีข้อมูลเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีที่สต๊อกลดลงในสหรัฐและนักลงทุนเริ่มคาดการณ์ว่าตลาดน้ำมันโลกอาจจะขาดดุลเร็วกว่าที่พวกเขาเคยคิดไว้

สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศกล่าวในรายงานรายเดือนว่าข้อตกลงการส่งออกของ OPEC กับการตัดสินใจของรัสเซียและแคนาดาในการลดการผลิตอาจทำให้ตลาดน้ำมันขาดดุลในไตรมาสที่สองของปีหน้า

ทั้งน้ำมันดิบเบรนต์และน้ำมันดิบสหรัฐเบาได้รับมากกว่า 2.5% ในวันพฤหัสบดี

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐล่าสุดซื้อขายที่ระดับ 52.77 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลเพิ่มขึ้น 19 เซนต์หรือ 0.35% (แก้ไขโดย Shri Navaratnam)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม