ตลาดหุ้นทั่วโลก - ตลาดหุ้นเอเชียเปิดเผยข้อมูลจีนที่อ่อนแอความเสี่ยงในการเติบโต  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

* หุ้นในเอเชียขยายการขาดทุนหลังจากข้อมูลจีนที่น่าผิดหวัง

* ความกังวลเกี่ยวกับการปะทะกันระหว่างสหรัฐฯ - จีนยังทำให้นักลงทุนได้เปรียบ

* ยูโรเกือบทรงตัวในหนึ่งวันหลังจาก ECB สิ้นสุด QE แต่ยังคงลงทุนใหม่

โดย Hideyuki Sano และ Tomo Uetake

โตเกียว 14 ธ.ค. (Reuters) - หุ้นเอเชียร่วงลงเมื่อวันศุกร์หลังจากที่จีนรายงานชุดข้อมูลอ่อนแอทำให้กังวลใหม่ ๆ จากการชะลอตัวของเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกและปล่อยให้นักลงทุนกังวลกับผลกระทบที่กว้างขึ้นของชิโนที่ยังไม่แก้ไข ข้อพิพาททางการค้าของสหรัฐฯ

ดัชนีที่กว้างที่สุดของหุ้น MSCI ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนอกญี่ปุ่นลดลง 1.4% ในขณะที่ Nikkei ของญี่ปุ่นลดลง 2.1%

ดัชนีคอมโพสิตเซี่ยงไฮ้ของจีนแผ่นดินใหญ่และชิปบลู CSI 300 ลดลง 0.6% และ 0.9% ตามลำดับและ Hang Seng ของฮ่องกงร่วงลง 1.6%

ยอดค้าปลีกของจีนในเดือนพฤศจิกายนขยายตัวต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2546 และผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดในรอบเกือบ 3 ปีเนื่องจากอุปสงค์ในประเทศชะลอตัวลงอีกโดยเน้นความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อเศรษฐกิจเนื่องจากปักกิ่งทำงานเพื่อแก้ไขข้อพิพาททางการค้ากับสหรัฐฯ

หยวนจีนอ่อนค่าลง 0.2% มาที่ 6.8910 ต่อ dolalr ในการค้านอกชายฝั่งตามข้อมูล

“ ถึงแม้ว่าความหวังในการพูดคุยระหว่างสหรัฐฯ - จีนและการประเมินราคาถูกจะสนับสนุนตลาดในตอนนี้ แต่เราก็มีข้อผิดพลาดมากมายที่อาจเกิดขึ้นได้” โนบุฮิโกะคุระโมจิหัวหน้านักยุทธศาสตร์ของ บริษัท มิซูโฮกล่าว

“ หากราคาหุ้นสหรัฐร่วงต่ำกว่าจุดต่ำสุด 3 อันดับของพวกเขาเมื่อเร็ว ๆ นี้นั่นจะเป็นสัญญาณทางเทคนิคที่อ่อนแอมาก”

ค้างคืนที่วอลล์สตรีทนั้น S&P 500 ลดลง 0.02% สู่ 2,650 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากระดับปิดต่ำสุด 6-1 / 2 เดือนที่ 2,633 แตะ 23 พ.ย. ในขณะที่ Nasdaq Composite ลดลง 0.39%

ผลประกอบการของ บริษัท ในสหรัฐฯที่จะถึงเดือนหน้าอาจเป็นจุดสนใจจากผลกระทบของภาษีนำเข้าจากจีนในขณะที่มีความเสี่ยงจากการปิดตัวของรัฐบาลและความไม่สงบทางการเมืองในการประชุมรัฐสภาสหรัฐฯ

โฆษกกระทรวงพาณิชย์ของจีนกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าจีนและสหรัฐฯกำลังติดต่อกับทางการค้าอย่างใกล้ชิดและยินดีต้อนรับคณะผู้แทนการค้าของสหรัฐฯ

แต่นั่นก็ขจัดความกังวลไปได้ยากเกี่ยวกับการเผชิญหน้ากันอย่างกว้างขวางระหว่างวืดทางเศรษฐกิจทั้งสอง

จีนกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่ามีนักธุรกิจชาวแคนาดาคนหนึ่งกำลังถูกสอบสวนว่าสงสัยว่าจะส่งผลเสียต่อความมั่นคงของจีนหลายวันหลังจากที่อดีตนักการทูตชาวแคนาดาคนหนึ่งถูกกักตัวไว้ในแถวทางการทูตที่เพิ่มขึ้น

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นปฏิกิริยาต่อการจับกุมแคนาดาเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมของผู้บริหารจีน Meng Wanzhou หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Huawei Technologies เพื่อส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐอเมริกา .

เงินยูโรเปลี่ยนมือที่ $ 1.1362 ติดอยู่ในช่วง $ 1.13 - $ 1.14 ที่สวมใส่ได้ดีในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา

ธนาคารกลางยุโรปยุติโครงการซื้อพันธบัตรต่อสู้กับวิกฤตหนี้ 2.6 ล้านล้านยูโร แต่ให้คำมั่นที่จะลงทุนในพันธบัตรที่มีอายุต่อไปเรื่อย ๆ ซึ่งจะช่วยหลีกเลี่ยงการหดตัวของงบดุล - เป็นระยะเวลานาน

แผนขึ้นราคาพันธบัตรรัฐบาลโปรตุเกสและไอร์แลนด์อย่างรวดเร็วในวันพฤหัสบดี

“ เราคาดว่าการขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกในฤดูใบไม้ร่วงปี 2562 ECB จะดำเนินการตามวัตถุประสงค์ของการดำเนินนโยบายการเงินแบบขยายตัวต่อไป ด้วยการตัดสินใจของวันนี้เพื่อยุติ QE, ECB เพียงแค่ก้าวออกจากการเร่งของนโยบายการเงินซึ่งไม่ได้เป็นการทำให้นโยบายทางการเงินกลับสู่ภาวะปกติอย่างแท้จริง” Oliver Eichmann หัวหน้าร่วมของ EMEA กล่าว แฟรงค์เฟิร์ต

การชุมนุมของสเตอร์ลิงมลายลงเป็นสัญญาณว่ารัฐสภาอังกฤษกำลังมุ่งหน้าไปสู่การหยุดชะงักของ Brexit กระตุ้นให้ผู้ค้าทำกำไรจากผลกำไรที่เกิดขึ้นหลังจากนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์รอดชีวิตจากการโหวตที่ไม่ไว้วางใจ

อาจเข้ารับการรักษาในวันพฤหัสบดีเธอไม่ได้คาดหวังว่าการเจรจาอย่างรวดเร็วของ Brexit จะช่วยให้ได้ข้อตกลงผ่านทางรัฐสภา

สหภาพยุโรปได้กล่าวว่าข้อตกลง Brexit ที่ตกลงกันไว้ไม่ได้เปิดให้มีการเจรจาใหม่แม้ว่าผู้นำของตนในวันพฤหัสบดีอาจให้การรับรองว่าพวกเขาจะพยายามตกลงสนธิสัญญาใหม่กับอังกฤษภายในปี 2564 เพื่อไม่ให้เกิดการโต้เถียงของชาวไอริช

สกุลเงินที่ซื้อขายอยู่ที่ 1.2625 ดอลลาร์ปิดต่ำสุดที่ 1.2477 ดอลลาร์เมื่อวันพุธ แต่ยังอยู่ในช่วงปิดการซื้อขายเพื่อทำการขาดทุนติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่สี่โดยลดลง 0.9% จนถึงสัปดาห์นี้

เงินดอลลาร์อยู่ที่ระดับ 113.45 เยนลดลง 0.1% ในวันนี้ แต่ปรับตัวสูงขึ้นจากระดับต่ำสุดที่ 112.245 ในสัปดาห์นี้

กีวีลดลง 0.8% มาอยู่ที่ 0.6801 ดอลลาร์หลังจากธนาคารกลางกล่าวว่ากำลังพิจารณาว่าจะต้องเพิ่มทุนธนาคารที่ต้องการเป็นสองเท่าเพื่อสนับสนุนความสามารถของระบบการเงินในการรับมือกับแรงกระแทกใด ๆ

ราคาน้ำมันปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อวานนี้ตามการลดลงของสินค้าคงคลังในสหรัฐอเมริกาและการคาดการณ์ว่าตลาดน้ำมันโลกอาจจะขาดดุลเร็วกว่าที่พวกเขาเคยคิดไว้

สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศกล่าวในรายงานรายเดือนว่าข้อตกลงการส่งออกของ OPEC กับการตัดสินใจของรัสเซียและแคนาดาในการลดการผลิตอาจทำให้ตลาดน้ำมันขาดดุลในไตรมาสที่สองของปีหน้า

ทั้งน้ำมันดิบเบรนต์และน้ำมันดิบสหรัฐเบาได้รับมากกว่า 2.5% ในวันพฤหัสบดี

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐล่าสุดซื้อขายที่ระดับ 52.40 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรลลดลง 18 เซนต์หรือ 0.35% (รายงานโดย Hideyuki Sano และ Tomo Uetake; แก้ไขโดย Shri Navaratnam)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม