การอยู่รอดของเจ็ทแอร์เวย์สอาจหยุดพักที่ผู้ก่อตั้ง Goyal ออกจากห้องนักบิน  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

นิวเดลี (รอยเตอร์) - Naresh Goyal ผู้ก่อตั้ง บริษัท Jet Airways Ltd ( ) อายุ 69 ปีผู้เริ่มต้นจากการเป็นผู้ช่วยใน บริษัท ตัวแทนท่องเที่ยวร่วมกันสานต่อเสน่ห์ความคงอยู่และความสำเร็จเพื่อสร้างผู้ให้บริการเต็มรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดของอินเดีย .

รูปถ่าย: Naresh Goyal ประธานเจ็ตแอร์เวย์สพูดในระหว่างการแถลงข่าวในมุมไบประเทศอินเดียวันที่ 29 พฤศจิกายน 2017 REUTERS / Siddiqui / รูปไฟล์เดนมาร์ก

ตอนนี้ความหลงใหลในการควบคุมของเขาได้กลายเป็นอุปสรรคสำคัญในขณะที่สายการบินที่เป็นหนี้พยายามที่จะเจรจาข้อตกลงช่วยเหลือหลายคนที่ทำงานอย่างใกล้ชิดกับเขาหรือรู้จักเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

“ เขาเป็นผู้มีวิสัยทัศน์ในสมัยของเขา แต่สมัยนั้นอยู่ข้างหลังเรา” นักการเงินอาวุโสด้านอากาศยานผู้ทำข้อตกลงกับ Goyal “ นี่คือช่วงเวลาแห่งความจริงสำหรับ Naresh Goyal”

ความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นของผู้ให้บริการต้นทุนต่ำ IndiGo ( ) ในตลาดที่มีความอ่อนไหวต่อราคาเช่นเดียวกับราคาน้ำมันที่สูงภาษีน้ำมันเชื้อเพลิงหนักและรูปีที่อ่อนแอทำให้เจ็ตต้องผูกมัดเป็นเงินสดและไม่สามารถจ่ายพนักงานและผู้ให้เช่าตรงเวลา

สายการบินอายุ 25 ปีซึ่ง Goyal ก่อตั้งขึ้นพร้อมกับภรรยาของเขาในเวลาที่แอร์อินเดียเป็นรัฐที่เป็นคู่แข่งที่น่าเกรงขามเพียงรายเดียวมีค่าใช้จ่ายที่โดดเด่นประมาณ 400 ล้านดอลลาร์

เจ็ทซึ่งมีฝูงบินโบอิ้งเป็นส่วนใหญ่ ( ) ได้จ่ายเงินล่วงหน้าแก่ผู้ผลิตเครื่องบินที่อยู่ในซีแอตเทิลรวมถึง Airbus SE ( ) และค้างชำระสัญญาการซ่อมบำรุง สองแหล่งที่มาตระหนักถึงเรื่องดังกล่าว

แม้ว่าตลาดการเดินทางทางอากาศของอินเดียนั้นจะเติบโตเร็วที่สุดในโลก แต่ก็ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ต่อปี แต่ก็มีปัญหาจากการแข่งขันที่รุนแรงและอัตราค่าโดยสารต่ำ เจ็ทกำลังลดเที่ยวบินในเส้นทางที่ไม่หวังผลกำไรและพยายามหาเงินด้วยการสร้างรายได้จากสินทรัพย์

มันยังคงรักษาตำแหน่งเชิงกลยุทธ์ที่มีคุณค่าในฐานะผู้ให้บริการที่ใหญ่ที่สุดในสนามบินมุมไบซึ่งเป็นสถานที่ที่มีสล็อตดี ๆ และสนามบินแห่งที่สองอยู่ห่างออกไปหลายปี นอกจากนี้ยังมีช่องว่างที่สนามบินนานาชาติที่สำคัญและข้อตกลงการใช้รหัสร่วมกับสายการบินมากกว่า 20 สาย

เจ็ทรอดชีวิตจากประสบการณ์ใกล้ตายครั้งหนึ่ง ในปี 2556 สายการบินเอทิฮัดของอาบูดาบีได้อัดฉีดเงินทุนจำนวน 600 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อการลงทุนร้อยละ 24 ในสายการบินช่องลอนดอนฮีทโธรว์สามช่องและส่วนใหญ่ในรายการสะสมไมล์ของเจ็ท การอัดฉีดช่วยเจ็ทลดหนี้สินและต่อสู้กับการแข่งขันในประเทศที่เพิ่มขึ้น

สายการบินกำลังเจรจากับ Etihad เป็นครั้งที่สองและกับกลุ่ม บริษัท Tata Sons ของอินเดียเพื่อหาเงินทุนใหม่หรือการขายหุ้น แต่แหล่งข่าวได้บอกกับรอยเตอร์ว่าการช่วยเหลือใด ๆ จะทำให้ Goyal ต้องหยุดลงหรือมีบทบาทโดดเด่นน้อยกว่า

Goyal ปฏิเสธที่จะหาเงินทุนจากทาทาถ้ามันหมายความว่าเขาต้องยอมแพ้ตำแหน่งของเขาแหล่งข่าวสองแห่งตระหนักถึงการอภิปรายดังกล่าว การพูดคุยกับ Etihad ดำเนินต่อไป

Goyal ไม่ตอบสนองโดยตรงต่อการร้องขอความคิดเห็น แต่โฆษกหญิงของ Jet กล่าวว่า "การคาดเดาที่บอกเป็นนัยเกี่ยวกับวิธีการทำงานขององค์กร" นั้นทำให้เข้าใจผิด

“ การจัดการสายการบินเป็นทีมที่มีอำนาจอย่างเต็มที่ ... การตัดสินใจเชิงกลยุทธ์การดำเนินงานและยุทธวิธีทั้งหมดได้รับการจัดการโดยฝ่ายบริหารภายใต้คำแนะนำของคณะกรรมการ บริษัท ” เธอกล่าว

ไม่ได้รับธุรกิจ

วิลฮอร์ตันนักวิเคราะห์การบินอิสระในฮ่องกงกล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่เจ็ทจะต้องพัฒนามากกว่า "ผู้นำหรือครอบครัวหนึ่งคน"

“ การเปลี่ยนแปลงที่ด้านบนเริ่มต้นลง ความอิสระในการใช้แผนการจัดการใหม่นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อพันธมิตรเชิงกลยุทธ์และทางการเงินทั้งที่มีอยู่และที่อาจเกิดขึ้นใหม่” เขากล่าว

เมื่อ Goyal เปิดตัว Jet Airways ในปี 1993 การเดินทางทางอากาศในอินเดียเริ่มต้นขึ้น เขาเริ่มต้นการเติบโตของภาคและวางประเทศบนแผนที่

ด้วยเครื่องบิน 124 ลำทำให้ Jet บินไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่นฮ่องกงดูไบปารีสและลอนดอนนอกเหนือจากจุดหมายปลายทาง 45 แห่งในอินเดีย

การควบคุมการหว่านอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับ Goyal เขาเป็นประธานของ Jet และถือหุ้นร้อยละ 51 ในสายการบินกับ Anita ภรรยาของเขายังคงอยู่บนกระดาน

“ มันเป็นการดำเนินการแบบแม่และป๊อปที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นหากไม่มีพวกเขาสองคน” อดีตพนักงาน Jet คนหนึ่งซึ่งกล่าวถึงผู้ก่อตั้งเป็นคนบ้างาน

โกยาลมีส่วนร่วมในการตัดสินใจที่สำคัญเสมอและซีอีโอของสายการบินมักมีอำนาจบริหารเพียงเล็กน้อยและไม่สามารถอยู่รอดได้นานตามข้อมูลจากพนักงานปัจจุบันและอดีตอีกสองคน

เจ็ทมีซีอีโอเจ็ดคนใน 10 ปีโดยมีหัวหน้า Vinay Dube คนปัจจุบันเข้ามาแทนในเดือนสิงหาคม 2017

“ สายการบินคือชีวิตของเขาและเขาสร้างมันขึ้นมาจากอะไรคุณต้องเคารพเขาในเรื่องนั้น” อดีตพนักงานคนหนึ่งกล่าว “ แต่…ธุรกิจสายการบินอาจไม่สามารถให้อภัยได้”

ในปี 2012 Kingfisher Airlines ก่อตั้งขึ้นโดยนักธุรกิจชาวอินเดีย Vijay Mallya ออกมาจับจ่ายซื้อเงินสดทำให้ผู้ให้เช่าและเจ้าหนี้ต้องเสียค่าธรรมเนียม

หลังจากที่คิงฟิชเชอร์ลงไปอินเดียให้สัตยาบันในสนธิสัญญาเคปทาวน์ซึ่งเป็นสนธิสัญญาระหว่างประเทศทำให้เจ้าของต่างประเทศสามารถยึดอากาศยานได้ง่ายขึ้นเมื่อสายการบินผิดนัดชำระเงิน นั่นหมายความว่าผู้ให้เช่าของเจ็ทสามารถเลือกที่จะเรียกคืนเครื่องบินในกรณีที่เป็นค่าเริ่มต้น

สายการบินอาจถูกลากไปยังศาลโดยเจ้าหนี้ภายใต้กฎหมายล้มละลายฉบับใหม่ของอินเดีย

ตัวเลือกที่ จำกัด

เจ็ทมุ่งมั่นที่จะพลิกธุรกิจของตนเองและสร้าง“ โครงสร้างต้นทุนที่แข่งขันได้ซึ่งจะสร้างความมั่นใจว่าอนาคตที่ยั่งยืนของสายการบินและผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย” โฆษกหญิงกล่าว

เธอไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อตกลงใด ๆ แต่กล่าวว่าสายการบินยังคงอยู่ในระหว่างการหารืออย่างแข็งขันกับนักลงทุนหลายรายเพื่อรักษา“ การจัดหาเงินทุนที่ยั่งยืน”

แต่ทางเลือกการช่วยเหลือของเจ็ทนั้นค่อนข้าง จำกัด เนื่องจากสถานะทางการเงินไม่ดี - โพสต์ขาดทุนในช่วงสามไตรมาสที่ผ่านมาและหุ้นลดลงประมาณ 70% จนถึงปีนี้ลบมูลค่าตลาดกว่า 900 ล้านดอลลาร์

Goyal กำลังเคาะประตูทุกบานรวมถึงของรัฐบาล ผู้บริหารของ Jet และ Etihad ได้พบกับผู้ให้กู้ในอินเดียเพื่อหารือเกี่ยวกับข้อตกลงช่วยเหลือ

ที่ปรึกษาอาวุโสของเอทิฮัดและอดีตซีอีโอแครมเมอร์บอลล์อยู่ที่มุมไบเมื่อไม่กี่วันก่อนการประชุมคณะกรรมการสายการบินอาบูดาบีเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่คาดว่าจะหารือเกี่ยวกับการลงทุนในสายการบินอินเดีย ผลลัพธ์ของการประชุมที่ปิดประตูยังไม่ทราบ

เอทิฮัดส่งอีเมลไปที่รอยเตอร์กล่าวว่าจะไม่แสดงความคิดเห็นในการเก็งกำไร

อย่างไรก็ตามผู้ให้บริการของอาบูดาบีซึ่งเป็นเจ้าของ 24 เปอร์เซ็นต์ของเจ็ทพร้อมที่จะใส่เงินได้มากขึ้นก็ต่อเมื่อ Goyal ลดสัดส่วนการถือหุ้นของเขา

ถึงกระนั้นสัดส่วนการถือหุ้นของเอทิฮัดจะถูก จำกัด ไว้ที่ 49 เปอร์เซ็นต์เนื่องจากกฎการเป็นเจ้าของชาวต่างชาติในสายการบินอินเดียและหากผ่านเกณฑ์ความเป็นเจ้าของ 25% ก็จะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของตลาดทุนและทำข้อเสนอแบบเปิด เดิมพันร้อยละ 26

หากถูกบังคับให้ทำเช่นนี้เอทิฮัดจะเสี่ยงต่อการละเมิดข้อ จำกัด การเป็นเจ้าของชาวต่างชาติและดังนั้นจึงอาจต้องหาข้อยกเว้นที่หาได้ยากจากผู้กำกับดูแลตลาดจากการทำข้อเสนอแบบเปิด

ตอนนี้การพูดคุยกับ Tata เป็นสิ่งที่น่าจับตามอง แต่คนสามคนที่คุ้นเคยกับความคิดของกลุ่ม บริษัท กล่าวว่าพวกเขาอาจพบว่ากำลังรออยู่ในปีกหากข้อตกลงของเอทิฮัดประสบ

“ มีความคาดหวังว่าจะมีการช่วยเหลือและ Goyal จะหาวิธี - เขาทำเสมอ - แต่ไม่มีความชัดเจนว่าเขาจะควบคุมได้มากแค่ไหนหลังจากทำข้อตกลงเสร็จแล้ว” หนึ่งในคนที่ทำงานกับเขากล่าว .

รายงานเพิ่มเติมโดย Stanley Carvalho ในอาบูดาบี, Tim Hepher ในปารีสและ Jamie Freed ในสิงคโปร์; แก้ไขโดย Euan Rocha และ Raju Gopalakrishnan

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม