ข้อมูล 5-Oil ตรงกับข้อมูลเศรษฐกิจของจีน  • 2019-09-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

* ข้อมูลจีนมีความกังวลต่อแนวโน้มอุปสงค์น้ำมัน

* ข้อตกลงที่นำโดย OPEC เพื่อลดอุปทานสนับสนุนราคาน้ำมันดิบ

* IEA คาดว่าจะขาดดุลในการจัดหาน้ำมันภายในไตรมาส 2 ของปีหน้า (อัปเดตตลอด, เปลี่ยนข้อมูล, สิงคโปร์ก่อนหน้า)

โดย Christopher Johnson

LONDON, 14 ธ.ค. (รอยเตอร์) - ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงในวันศุกร์หลังจากที่จีนรายงานการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวลงชี้ไปที่ความต้องการเชื้อเพลิงในผู้นำเข้าน้ำมันรายใหญ่ที่สุดในโลกลดลงแม้ว่าภาวะตลาดได้รับแรงหนุนจากการลดอุปทาน

ราคาน้ำมันดิบเบรนท์เบนช์มาร์คลดลง 40 เซนต์ปิดที่ 61.05 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในปี 0820 GMT โดยคาดว่าจะลดลงประมาณ 1% ในสัปดาห์นี้ ราคาน้ำมันดิบสหรัฐอ่อนตัวลง 25 เซนต์ลดลงที่ 52.33 ดอลลาร์

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาจีนซึ่งเป็นเศรษฐกิจอันดับ 2 ของโลกรายงานว่ายอดค้าปลีกและยอดขายภาคอุตสาหกรรมเติบโตช้าที่สุดในรอบหลายปีโดยเน้นถึงความเสี่ยงของข้อพิพาททางการค้ากับสหรัฐฯ

ปริมาณการกลั่นของโรงกลั่นน้ำมันของจีนในเดือนพฤศจิกายนลดลงจากเดือนตุลาคมซึ่งบ่งชี้ถึงความต้องการใช้น้ำมันที่ผ่อนคลายลง

องค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและผู้ผลิตน้ำมันอื่น ๆ ซึ่งรวมถึงรัสเซียได้ตกลงกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อลดปริมาณการผลิต 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) หรือมากกว่า 1% ของอุปสงค์ทั่วโลก

“ ในขณะนี้จนกว่า OPEC จะเริ่มเข้ามามีบทบาทในตลาดในระยะสั้น” โทนี่นูนันผู้จัดการความเสี่ยงน้ำมันของมิตซูบิชิคอร์ปกล่าว“ หากจีนชะลอตัวลงนั่นเป็นเรื่องที่น่ากังวลอย่างยิ่ง”

สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า บริษัท คาดว่าการขาดแคลนน้ำมันจะเกิดขึ้นในไตรมาสที่สองของปีหน้าหากสมาชิกโอเปกและผู้ผลิตรายใหญ่อื่น ๆ ติดกับข้อตกลงของสัปดาห์ที่แล้วเพื่อลดการผลิต

ไมเคิลโคเฮนนักวิเคราะห์บาร์เคลย์กล่าวว่าการลดโอเปกจะส่งผลกระทบอย่างมากต่อยอดคงเหลือในไตรมาส 1/19 เมื่อเทียบกับไตรมาสนี้ แต่ผู้สังเกตการณ์ในตลาดอาจต้องรอให้การลดลงของข้อมูลสินค้าคงคลัง

ในฐานะส่วนหนึ่งของข้อตกลงผู้นำโอเปคในซาอุดิอาระเบียวางแผนที่จะลดการผลิตลง 10.2 ล้านบาร์เรลต่อวันในเดือนมกราคม

IEA ยังคงคาดการณ์ในปี 2019 ว่าการเติบโตของความต้องการน้ำมันทั่วโลกอยู่ที่ 1.4 ล้านบาร์เรลต่อวันไม่เปลี่ยนแปลงจากที่คาดการณ์เมื่อเดือนที่แล้วและคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1.3 ล้านบาร์เรลต่อปีในปีนี้

“ ความสมดุลของตลาดของเราดูเหมือนว่าจะลดลง 0.5 ล้านบาร์เรลต่อวันในปีหน้าเนื่องจากอุปทานของกลุ่มโอเปคลดลงซึ่งเกินดุลเพียง 0.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน” โคเฮนกล่าว (รายงานเพิ่มเติมโดย Koustav Samanta ในสิงคโปร์; แก้ไขโดย Dale Hudson)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม