เว็บไซต์ทางการของ Slotxo899 :นักลงทุนดึง 7.7 พันล้านดอลลาร์จากกองทุน Pimco Total Return ในเดือนสิงหาคม  • 2019-08-08
  • แหล่ง:เว็บไซต์ทางการของเกม Slotxo899

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - กองทุน Pimco Total Return Fund ซึ่งเป็นกองทุนตราสารหนี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกของ Bill Gross ได้สูญเสียสินทรัพย์มูลค่า 41 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมาจากการถอนและการสูญเสียราคาตามข้อมูลจาก Morningstar Inc ในวันพุธ

กองทุน Pimco Total Return Fund ซึ่งมีกระแสเงินสดสุทธิ 7.7 พันล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคมเพียงอย่างเดียวได้เห็นสินทรัพย์หดตัว 14% สู่ 251 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนสิงหาคมจาก 292 พันล้านดอลลาร์ ณ สิ้นเดือนเมษายน Morningstar กล่าว

นักลงทุนได้ถอนเงินสดออกจากกองทุนพันธบัตรในปีนี้เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นทำให้ตราสารหนี้มีความเสี่ยงต่อการสูญเสียราคา กรอสและเจ้าหน้าที่การลงทุนหัวหน้าร่วมของเขาที่ Pimco โมฮาเหม็ดเอล - เอเรียนได้รับการจับตาอย่างใกล้ชิดเพราะพวกเขาทำเงินโดยการคาดการณ์ความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ของเศรษฐกิจและอัตราดอกเบี้ยก่อนนักลงทุนรายอื่น

นักลงทุนดึงเงินจากกองทุนนี้ไปแล้วประมาณ 26,000 ล้านดอลลาร์ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม นอกจากนี้กองทุนยังขาดทุนอย่างต่อเนื่องราว 15 พันล้านเหรียญสหรัฐในช่วงเวลาดังกล่าวเนื่องจากกองทุนได้ลดลง 5.5% นับตั้งแต่สิ้นเดือนเมษายนซึ่งเป็นข้อมูลเบื้องต้นจาก Morningstar แสดง

ไมเคิลรอว์สันนักวิเคราะห์ของ Morningstar กล่าวว่าผลประกอบการของ Gross น่าจะเป็นผลมาจากการเดิมพันในหลักทรัพย์หรือ TIPS ที่มีการป้องกันภาวะเงินเฟ้อ

การถอนเงินรายเดือนล่าสุดเร่งขึ้นหลังจากมีการไหลออก 7.5 พันล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม กองทุนลดลง 1.07% ในเดือนสิงหาคมจากข้อมูลเบื้องต้นของ Morningstar ซึ่งดีกว่าเพียง 9% ของกองทุนตราสารหนี้ระยะกลางอื่น ๆ ที่เปิดในสหรัฐ

ข้อมูลเบื้องต้นที่แสดงให้เห็นถึงการลดลงของผลการดำเนินงานของกองทุนในเดือนสิงหาคมยังแสดงถึงการชะลอตัวจากเดือนกรกฎาคมเมื่อกองทุนเพิ่มขึ้น 0.49% จนถึงปีนี้กองทุนลดลง 3.86% ตามเว็บไซต์ของ Pimco

นักลงทุนถอนเงินสดออกจากกองทุนพันธบัตรในเดือนสิงหาคมจากการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางสหรัฐจะทำการซื้อคืน 85 พันล้านดอลลาร์ในการซื้อคลังและหลักทรัพย์ที่ได้รับการจดจำนองรายเดือน

นักลงทุนดึง 39.5 พันล้านดอลลาร์จากกองทุนรวมพันธบัตรและกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนในเดือนสิงหาคมถึง 28 สิงหาคมข้อมูลจากผู้ให้บริการวิจัย TrimTabs ระบุ

อัตราดอกเบี้ยปรับตัวสูงขึ้นจากความกังวลรอบ Fed อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอ้างอิงอายุ 10 ปีของสหรัฐพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 2 ปีที่มากกว่า 2.93% ในวันที่ 22 ส.ค. ซึ่งอัตราผลตอบแทนของพันธบัตรจะปรับตัวลงตามราคา

กองทุน Pimco Total Return Fund มีสัดส่วนการถือหุ้น 39% ในหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลสหรัฐ ณ สิ้นเดือนกรกฎาคมข้อมูลจากเว็บไซต์ของ บริษัท แสดงให้เห็นว่า

นิวพอร์ตบีช บริษัท บริหารการลงทุนแปซิฟิกประจำแคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของ บริษัท ที่ให้บริการทางการเงินในยุโรปอลิอันซ์เอสอีมีสินทรัพย์ 1.97 ล้านล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 30 มิถุนายนตามเว็บไซต์ของ บริษัท

นักลงทุนยังดึงเงินได้ 94.6 ล้านดอลลาร์จากกองทุนแลกเปลี่ยน Pimco Total Return ซึ่งเป็นกองทุน ETF ที่มีการจัดการอย่างแข็งขันได้ออกแบบกลยุทธ์เลียนแบบกองทุนตราสารหนี้หลัก

ในขณะที่การไหลออกเหล่านั้นลดลงเล็กน้อยจากการไหลออกของ $ 137 ล้านในเดือนกรกฎาคมพวกเขายังคงทำเครื่องหมายเดือนที่สี่ของการไหลออกโดยตรงจาก ETF ตาม Morningstar

ขณะเดียวกันกองทุน DoubleLine Total Return Bond มีการไหลออกประมาณ 1.13 พันล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคมซึ่งเป็นเดือนที่สามของการถอนออกจากกองทุน

เงินทุนไหลออกจากกองทุนดำเนินการโดย Jeffrey Gundlach เร่งตัวขึ้นหลังจากการถอนเงิน 580 ล้านดอลลาร์ในเดือนกรกฎาคม การไหลออกล่าสุดทำให้สินทรัพย์ของกองทุนลดลงเหลือประมาณ 36.8 พันล้านดอลลาร์ Morning Morning กล่าว

เงินทุนของ Gundlach ลดลงเพียง 0.31% ในเดือนสิงหาคมซึ่งดีกว่า 94% ของ บริษัท อื่น ๆ ข้อมูลเบื้องต้นจาก Morningstar แสดง จนถึงปีนี้จนถึงเดือนสิงหาคมกองทุนนี้ลดลง 0.88% และสูงกว่า 94% ของ บริษัท อื่น ๆ ตามข้อมูลของ Morningstar เบื้องต้น

DoubleLine Capital ซึ่งตั้งอยู่ที่ลอสแองเจลิสซึ่ง Gundlach ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้บริหารและหัวหน้าเจ้าหน้าที่การลงทุนดูแลสินทรัพย์ประมาณ 57 พันล้านดอลลาร์

แก้ไขโดย Jennifer Ablan, Chris Reese และ Tim Dobbyn

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม